วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อนระอุ! แฉคอสตา 1 ใน 4 ปัญหาใหญ่ทำ ‘คอนเต’ ระเบิดลงส่อแยกทางเชลซี

แคมป์เชลซีระอุ หลังสื่อดังแดนผู้ดีแฉว่า ดิเอโก คอสตา คือหนึ่งใน 4 ปัญหาใหญ่ที่ทำให้อนาคตการคุมทีมของ อันโตนิโอ คอนเต สั่นคลอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า “เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉที่มักจะแม่นกับเรื่องราวฉาวๆ เปิดเผยว่ามี 4 ประเด็นใหญ่ที่เป็นปัญหาทำให้ อันโตนิโอ คอนเต ไม่พอใจเชลซีอย่างมากและอาจทำให้เขาแยกทางในซัมเมอร์นี้

เรื่องแรกคือปัญหาอนาคตเกี่ยวกับ ดิเอโก คอสตา ดาวยิงตัวเก่งของทีมที่ยังคาราคาซัง โดย คอนเต ต้องการที่จะปล่อย คอสตา ออกจากทีมหลังจากมีประเด็นหลุดว่าเขาส่งข้อความว่า คอสตา ไม่อยู่ในแผนการทำทีมแต่ประธานเชลซีกลับขัดใจเขาด้วยการบอกว่าจะไม่มีสตาร์คนใดย้ายออกจากทีม ทำให้ คอนเต ไม่พอใจอย่างมากแต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาเดียวกับสภาะตึงเครียดนี้

ต่อมาเรื่องที่สองซึ่งดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่สุดคือแผนการซื้อขายทีมที่ไร้ความทะเยอทะยานในช่วงซัมเมอร์นี้เพื่อเตรียมรับมือกับการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า โดย คอนเต บอกว่าเขาไม่ปลื้มอย่างมากที่ขาดการหนุนหลังเกี่ยวกับเรื่องการซื้อและขายตัวนักเตะในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมารวมถึงเดือนมกราคมในตลาดหน้าหนาวที่แล้ว อีกทั้งตัวเขายังสุดเซ็งที่หมดหวังในการกระชากตัว อเล็กซ์ ซานโดร แบ็กซ้ายของยูเวนตุสมาร่วมทีมหลังโดนปฏิเสธ ส่วนเป้าหมายอื่นๆของเขาอย่างเช่น อัลบาโร โมราตา ดาวยิงจากเรอัล มาดริด ก็กำลังถูก “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปาดหน้าคว้าตัวไป

เรื่องที่สาม คอนเต ไม่แฮปปี้อย่างยิ่งกับบทบาทสตาฟฟ์โค้ชผู้ช่วยบางคนของเขา หลังจากที่สตีฟ ฮอลแลนด์ แยกทางไปเป็นสตาฟฟ์โค้ชให้กับทีมชาติอังกฤษอย่างเต็มตัว เนื่องจากฮอลแลนด์เป็นผู้ช่วยที่รู้จักฟุตบอลอังกฤษเป็นอย่างดี และเขาก็หวั่นใจกับสตาฟฟ์โค้ชที่เหลือที่จะไม่สามารถทำให้เขาเข้าใจแบบถ่องแท้เหมือนกับ ฮอลแลนด์ ได้

ส่วนปัญหาสุดท้ายคือสโมสรต้องการให้ คอนเต มีบทบาทมากขึ้นในการดูแลพัฒนาอคาเดมีของเชลซี โดยเขาถูกทาบทามเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ซึ่งคอนเตยืนยันว่าเมื่อเขาถูกแต่งตั้งเขาจะเป็นคนเลือกสตาฟฟ์โค้ชของเขาดูแลชุดเยาวชนเอง

แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเชลซีไม่เห็นด้วยเนื่องจากเขาต้องการให้ นีล บาธ หนึ่งในสตาฟฟ์โค้ชคุมทีมชุดเยาวชน ซึ่งทำให้คอนเตไม่พอใจเนื่องจากเขาต้องการควบคุมสตาฟฟ์โค้ชของอคาเดมีเต็ม 100 เปอร์เซนต์หรือไม่ก็ทำให้แน่ใจว่าเขาจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้

แคมป์เชลซีระอุ หลังสื่อดังแดนผู้ดีแฉว่า ดิเอโก คอสตา คือหนึ่งใน 4 ปัญหาใหญ่ที่ทำให้อนาคตการคุมทีมของ อันโตนิโอ คอนเต สั่นคลอน... 18 มิ.ย. 2560 03:03 ไทยรัฐ