วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือมีด กะซวกนศ. ดับหน้าผับ ปมหึงหวง

แค่มองหน้ากันก็ตาย แล้ว นศ.ราชภัฏบ้านสมเด็จเข้าไปเที่ยวผับแถวแยกบ้านแขกกับเพื่อน 2 คน เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง 6 คนโต๊ะข้างๆ หลังผับเลิกถูกตามมาแทงตายหน้าร้าน ชุดสืบสวนบุปผารามตามลากคอมือมีดได้ทันควัน อ้างผู้ตายมาจีบผู้หญิงในก๊วน หลังผับเลิกตามไปเคลียร์ที่หน้าร้านถูกชกก่อนเลยแทงสวนดับ ส่วนมีดอาวุธสังหารเอาไปทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว

เหตุแทงนักศึกษาตายหน้าผับรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.อ.ศุภวุฒิ แป้นชุม รอง สว. (สอบสวน) สน.บุปผาราม รับแจ้ง เหตุวัยรุ่นแทงกันเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านราไว แฮร์คัท 1 เลขที่ 14 หัวมุมสี่แยกบ้านแขก ถนนอิสรภาพ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุประกอบด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.พิทักษ์ ปัญญาพร ผกก.สน.บุปผาราม พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว รอง ผกก.สส.สน.บุปผาราม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณทางเท้าพบศพนายธีรพงษ์ เกตชมภู อายุ 21 ปี อยู่เลขที่ 91 หมู่ 7 ต.อีง่อง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด นอนหงายจมเลือดเสียชีวิตในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าแตะ ตรวจตามร่างกายพบบาดแผลถูกมีดแทงบริเวณใต้ราวนมขวา 1 แผล และหน้าท้องอีก 1 แผล ทั้ง 2 แผลเป็นบาดแผลฉกรรจ์ทำให้เสียเลือดจำนวนมาก ตรวจสอบในตัวพบบัตรนักศึกษาปี 3 คณะโลจีสติกส์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ใกล้เคียงยังพบกระเป๋าเงินตกอยู่ ภายในมีบัตรนักศึกษาชายมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่หลังจากตรวจสอบพบว่าเป็นของนักเที่ยวคนหนึ่งทำตกไว้จึงตัดจากผู้ต้องสงสัย

สอบสวนนายพีรวุฒิ ทองไถ่ผา อายุ 23 ปี พนักงานร้านโฟร์บาร์ ผับ แอนด์เรสเตอรองท์ ที่อยู่ติดกับร้านไรวา แฮร์คัท 1 ให้การว่า ผู้ตายเป็นแขกขาประจำที่ร้านมาเที่ยวกับเพื่อนผู้ชายอีกคน ส่วนกลุ่มมือมีดตอนแรกมีเพียงผู้หญิง 3 คน มานั่งดื่มกิน โต๊ะติดกับผู้เสียชีวิต ต่อมามีเพื่อนผู้ชาย 3 คน ตาม มานั่งร่วมโต๊ะด้วย หลังจากนั้นเหมือนกับทั้งคู่จะเขม่นกัน แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร หลังผับปิดช่วงเที่ยงคืนลูกค้าทยอยออกจากร้าน เห็นว่าชายในโต๊ะที่มีผู้หญิงนั่งด้วยเดินออกไปใช้มีดจ้วงแทงนายธีรพงษ์ที่หน้าร้านเสียชีวิตก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไป

เมื่อได้ข้อมูลเบาะแสเบื้องต้นแน่ชัดแล้ว ชุดสืบสวน สน.บุปผาราม จึงเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน และสอบพยานในร้านอีกหลายปาก จนได้ข้อมูลว่ามือมีดรายนี้ คือนายต่อลาภ อินทะเวียง อายุ 21 ปี พ่อค้าขายเครื่องดื่มภายในวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร จึงจัดชุดสืบสวนตามไปจับกุมตัวได้คาบ้านพักหลังวัด ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ สน.บุปผาราม

นายต่อลาภให้การว่า ก่อนเกิดเหตุไปเที่ยวกับเพื่อนชายหญิงรวม 6 คน ส่วนกลุ่มคนตายมากัน 2 คน ช่วงที่อยู่ในผับผู้ตายเข้ามาจีบเพื่อนผู้หญิงในกลุ่มและมองไม่เป็นมิตร หลังผับเลิกผู้ตายเดินออกไปนอกร้านและชี้เข้ามาที่โต๊ะ ตนคิดว่าผู้ตายหาเรื่อง ด้วยความเมาจึงเดินไปถามว่า มองหน้าทำไม แต่ผู้ตายไม่พูดแต่ชกตนที่หน้า จึงเกิดบันดาลโทสะชักมีดออกมาแทงผู้ตายจนฟุบก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาไปแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ส่งพนักงานสอบสวน สน.บุปผาราม ดำเนินคดีต่อไป

แค่มองหน้ากันก็ตาย แล้ว นศ.ราชภัฏบ้านสมเด็จเข้าไปเที่ยวผับแถวแยกบ้านแขกกับเพื่อน 2 คน เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง 6 คนโต๊ะข้างๆ หลังผับเลิกถูกตามมาแทงตายหน้าร้าน ชุดสืบสวนบุปผารามตามลากคอมือมีดได้ทันควัน อ้างผู้ตายมาจีบ 18 มิ.ย. 2560 01:51 ไทยรัฐ