บริการข่าวไทยรัฐ

นักดนตรี 'อ๊อด อันดามัน' เครียดจัดควงมีดบุกโรงพักกลางกรุง

นักดนตรีเครียดจัด กีตาร์หาย ผันไปเป็นรปภ.ก็ไม่ได้เงิน ควงมีดปอกผลไม้บุกโรงพักห้วยขวาง ตร.กล่อมให้คุมสติ

เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ด.ต.อนิรุธ มะลิ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ห้วยขวาง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในสน.ห้วยขวาง อยู่นั้นพบชายวิกลจริตถือมีดปอกผลไม้ความยาวประมาณ 4 นิ้ว เดินขึ้นมาที่ห้องรับแจ้งความลงบันทึกประจำวันของสน.ดังกล่าว

ด.ต.อนิรุธ ได้ทำการเกลี่ยกล่อมประมาณ 1 นาที ทำให้ชายคนดังกล่าวส่งมีดปอกผลไม้มาให้ ซึ่งกล้องวงจรปิดบนโรงพักสามารถจับภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ความยาวประมาณ 3 นาที 16 วินาที หลังจากควบคุมสถานการณ์ได้จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง ทราบเพื่อทำการสอบปากคำชายคนดังกล่าว

พ.ต.อ.กัมพล กล่าวว่า จากการสอบสวนนายบุญเลิศ ลาภผล อายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุ อยู่บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ที่ 2 ต.ราชกูด อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ทราบว่าทางผู้ก่อเหตุแต่เดิมเป็นนักดนตรีชื่อว่า "อ๊อด อันดามัน" ซึ่งหลังจากเลิกการเล่นดนตรีแล้วได้ทำงานเป็น รปภ. แห่งหนึ่งทำงานไปได้ประมาณ 3 วันแต่ไม่ได้เงินและกีตาร์ของนายบุญเลิศก็ถูกขโมยไปอีก จึงเกิดอาการเครียดและมาก่อเหตุดังกล่าวโดยไม่ได้คิดที่จะทำร้ายใคร

อย่างไรก็ตามจากกรณีนี้ต้องขอชื่นชมผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนเนื่องจากขณะเกิดเหตุการณ์ขึ้นมีความเป็นมืออาชีพจนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทุกๆฝ่ายปลอดภัยหมดเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายบุญเลิศ ส่ง รพ.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อทำการตรวจร่างกาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายบุญเลิศเนื่องจากไม่ได้มีพฤติกรรมที่จะไปก่อเหตุกับผู้อื่น.