วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มนต์รักโอปป้า! หนุ่มใบ้เกาหลีวีดีโอคอลจีบสาวใบ้ไทย หอบเงินล้านสู่ขอ

วันที่ 17 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีหนุ่มใหญ่ชาวเกาหลีใต้พิการเป็นใบ้และหูหนวกหลงรักสาวไทยพิการเหมือนกันหลังจากพบรักทางวิดีโอคอลติดต่อกันมานาน 6 เดือนหอบเงิน 1,500,000 วอนแลกเงินไทยได้ 500,000 บาท

โดยหนุ่มใบ้ หูหนวกแดนกิมจิบินลัดฟ้าจากประเทศเกาหลีใต้มาสู่ขอสาวไทยที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 5 ต.หนองน้ำใหญ่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเจ้าของบ้านและญาติๆกำลังขนของเตรียมจัดสถานที่แต่งงานและหุงหาอาหารเลี้ยงญาติๆภายในบ้านพบนางสาวดารัตน์ สุขีบท อายุ 43 ปีว่าที่เจ้าสาวและนายลี ฮัน ยัง อายุ 58 ปีว่าที่เจ้าบ่าว กำลังจัดของและลองชุดเจ้าสาวอย่างร่าเริงทั้งคู่

นายสวาท สุขีบท อายุ 79 ปีเจ้าของบ้านพ่อเจ้าสาว กล่าวว่า ตนมีลูก 5 คนนางสาวดารัตน์ เป็นคนสุดท้องตอนเด็กอาการปกติอายุ 4-6 ปีมีอาการทางหูเข้าเรียนชั้น ป.1 หูตึงพุดไม่ชัดถูกเพื่อนล้อเลียนจึงออกจากโรงเรียนจากนั้นเป็นใบ้อาศัยเงินคนพิการยังชีพเดือนละ 800 บาทและเป็นคนขยันไปเรียนตัดเสื้อผ้าฝีมือดี ชอบช่วยสมาคมคนพิการจน รู้จักกับเพื่อนสาวชาวจีนเป็นใบ้เหมือนกันมาตัดเสื้อแล้วแนะนำให้รู้จักกับนายลี ฮัน เจ้าของกิจการร้านเฟอร์นิเจอร์

จากนั้นทั้งคู่เริ่มติดต่อคุยกัน ซึ่งลูกสาวได้งานทำเป็นแม่บ้านที่อนามัยลาดชะโด ได้วันละ 300 บาทนายลีโอนเงินมาให้ลูกสาวซื้อโทรศัพท์มือถืออย่างดีเพื่อโทรทางวิดีโอคอลเห็นภาพและส่งภาษามือคุยกันนานหลายเดือนจนทั้งคู่รักกัน ทางฝ่ายชายจึงมาขอแต่งงาน โดยทางบ้านจัดพิธีมงคลสมรส ขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 08.30 น.หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และเลี้ยงโต๊ะจีน 15 โต๊ะ

ด้านนางสาวดารัตน์ ว่าที่เจ้าสาว กล่าวว่าเรารู้จักกันทางเทคโนโลยีสมัยใหม่ใช้วีดีโอคอลเห็นหน้ากันทุกวันนาน 6 เดือนจนเกิดความรักเขามาสู่ขอตามประเพณีของคนไทย เขาแต่งเสร็จจะให้ไปอยู่กับเขาที่ประเทศเกาหลีเขาอยากมีลูก และจะให้กลับบ้าน 3 เดือนครั้ง

ผู้สื่อข่าวให้ทั้งคู่สาทิตการโทรศัพท์ที่อยู่กันคนละประเทศโทรหากันเห็นภาพและส่งภาษามืออย่างคล่องแคล่วทั้งคู่เข้าใจซึ่งกันและกันทำให้แขกและญาติๆหายสงสัยว่าทั้งคู่รักกันได้อย่างไร โลกนี้ไร้พรมแดนอีกต่อไป

หนุ่มเกาหลีเป็นใบ้ หูหนวก พบรักสาวใบ้ไทยทางวีดีโอคอล คุยกันนาน 6 เดือนฝ่ายชายหอบเงิน1,500,000 วอนมาสู่ขอถึงบ้าน 17 มิ.ย. 2560 23:02 ไทยรัฐ