วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซอยเพชรบุรี 1 ไร้เจ็บ ตาย

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายใน ซอยเพชรบุรี 1 จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร โชคยังดี ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.อ.อรุณ สืบสิงห์ รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเพชรบุรี 1 ถนนเพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขอรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง เจ้าหน้าที่พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 2 ของอาคารพาณิชย์เลขที่ 37/38 ซึ่งภายในตัวอาคารนั้นทำจากไม้ ก่อนลุกลามขึ้นไปยังชั้นที่ 3 ของอาคารพาณิชย์เลขที่ 37/37 และ 37/39 ซึ่งชั้นที่ 3 นั้น ลักษณะมีสังกะสีและลูกกรงเหล็กปิดกั้นอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ จึงเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงและเข้าจุดต้นเพลิงลำบาก โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

น.ส.นุชนารถ หามนตรี อายุ 44 ปี ผู้อาศัยอยู่อาคารพาณิชย์เลขที่ 37/39 เปิดเผยว่า ตนได้เช่าอาคารพาณิชย์หลังดังกล่าว มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยเปิดเป็นร้านตัดเย็บเสื้อผ้า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังทำความสะอาดห้องบนชั้น 3 อยู่ได้กลิ่นเหม็นไหม้อย่างรุนแรง และมีแสงเพลิงออกมาจากชั้นที่ 2 ของอาคารพาณิชย์ข้างเคียง และได้ยินชาวบ้านตะโกนโวยวายว่า เกิดไฟไหม้ จึงรีบเก็บข้าวของเท่าที่ได้ รีบวิ่งออกมาจากตัวบ้านก่อนเพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ทราบว่า ขณะที่เกิดเหตุบนชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์เลขที่ 37/38 นั้นซึ่งเปิดเป็นร้านขายลาบส้มตำ มีผู้พักอาศัยเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี อยู่คนเดียว วิ่งออกมาจากตัวอาคารอย่างรวดเร็ว ร.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง รวมถึงสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้และค่าความเสียหายในครั้งนี้ต่อไป.

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายใน ซอยเพชรบุรี 1 จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร โชคยังดี ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือบาดเจ็บ 17 มิ.ย. 2560 20:38 ไทยรัฐ