วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขว้างระเบิดใส่บ้าน หนีตายจ้าละหวั่น เชื่อ บารมีองค์พ่อจตุคาม ทำรอด(คลิป)

ตรัง มือมืด ขว้างระเบิดลูกเกลี้ยงใส่หลังคาบ้าน 5 ชีวิต หนีตายกันจ้าละหวั่นกลางดึก เจ้าบ้าน เผย มีลางสังหรณ์ เชื่อ บารมีองค์พ่อจตุคามรามเทพ และวิญญาณพ่อ ส่งสัญญาณบอกล่วงหน้า ขณะตร.พุ่งปมขัดแย้งธุรกิจ

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 17 มิ.ย.60 ของคืนที่ผ่านมา พ.ต.ต.เมธี ภิญโญประการ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายปาระเบิด ใส่หลังคาบ้านเลขที่ 4 ม.3 บ้านหนองเหรียง ต.นาพละ ส่งผลทำให้บ้านได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตร.ประจำป้อมตรวจ ต.นาพละ ก่อนแจ้งประสานไปยัง ตร.พิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง ตรวจหาหลักฐาน จุดเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ครึ่งปูนครึ่งไม้ ภายในห้องนอน ซึ่งเป็นจุดที่ลูกระเบิดได้ตกลงมาด้านบนหลังคาบ้านกระเบื้องเสียหายจำนวน 12 แผ่น ผนังบ้านที่เป็นไม้กระดานเสียหาย ตู้เสื้อผ้า รวมทั้งเบาะนอน ถูกสะเก็ดระเบิดเสียหายหลายจุด และยังพบสะเก็ดระเบิดบนพื้นห้องนอนกระจัดกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นางจินดา ด้วงสุข อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เล่าถึงวินาทีเฉียดตายว่า ปกติในบ้านอยู่อาศัยกัน 5 ชีวิต คืนเกิดเหตุหนีตายกันจ้าละหวั่นขณะนอนหลับกลางดึก ปกติตนเองนอน 2 คนกับหลานสาว แต่เมื่อคืนตอนหัวค่ำรู้สึกเอะใจไม่ได้นอนห้องเกิดเหตุ เนื่องจากตอนค่ำขณะนั่งกินข้าว มีกลิ่นเหม็นภายในห้อง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณพ่อที่เพิ่งเสียชีวิตไปยังไม่ถึงเดือนมาเตือน และก่อนหน้านี้ได้มาเข้าทรงพี่สาว ว่า ตนไม่ไปไหนจะคอยอยู่ช่วยลูกหลาน จึงย้ายไปนอนหน้าทีวี เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุไม่ดี อีกทั้งยังมีฉากรูปหลวงพ่อจตุคามรามเทพ รวมถึงภาพองค์พ่อที่ติดอยู่ข้างฝาบ้าน ที่เพิ่งจะได้มาจากบุตรหลาน จึงเชื่อว่า บารมีขององค์จตุคามฯ ช่วยชีวิตครอบครัวไว้ โดยช่วงเกิดเหตุขณะนอนหลับประมาณตี 2 ได้ยินเสียงดังตูมสนั่น จึงลุกขึ้นมาดู เห็นหลังคาเป็นรูใหญ่ หลังคาบ้านแตกกระจาย ไม้ฝาบ้านพังเสียหาย จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ขณะที่แนวทางการสืบสวน ในเบื้องต้นมุ่งประเด็นความขัดแย้งทางธุรกิจที่ไม่สามารถเปิดเผย กับลูกชายเจ้าของบ้าน ทราบว่ามีการหักหลังกัน และก่อนหน้านี้เคยมีกลุ่มชายฉกรรจ์มาทวงหนี้ กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวนเดินเท้ามาทางป่าสวนยางพาราข้างบ้าน ก่อนขว้างระเบิดไม่ทราบชนิดตกบนหลังคา เดชะบุญระเบิดไปบนคานไม้ระเบิดเสียก่อน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และผิดปกติสุนัขที่เลี้ยงไว้ไม่เห่าหอน คาดว่า น่าจะเป็นคนในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตรัง มือมืด ขว้างระเบิดลูกเกลี้ยงใส่หลังคาบ้าน 5 ชีวิต หนีตายกันจ้าละหวั่นกลางดึก เจ้าบ้าน เผย มีลางสังหรณ์ เชื่อ บารมีองค์พ่อจตุคามรามเทพ และวิญญาณพ่อ ส่งสัญญาณบอกล่วงหน้า ขณะตร.พุ่งปมขัดแย้งธุรกิจ 17 มิ.ย. 2560 20:21 ไทยรัฐ