วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ้ย มองขำๆ ยันไม่เคยคิดเลิก แอนนา ถือเป็นข่าวสีสันวงการบันเทิง (คลิป)

ตุ้ย ธีรภัทร์ แฮปปี้ได้เป็นหน้ากากสิงโตในรายการ The Mask Singer 2 เผยตัดสินใจมาเพราะว่าดูรายการแล้วสนุกดี และตอนที่มาออกไม่มีใครรู้นอกจากทีมงาน พอถอดหน้ากากก็มีงานร้องเพลงติดต่อมาเรื่อยๆ ซึ่งตนก็ไม่ค่อยมีเวลาเพราะต้องถ่ายละคร 3-4 เรื่อง แต่ก็พยายามแบ่งเวลาทำงานเพลงอยู่ ยืนยันไม่ได้หย่าแอนนา นาตาชา ไม่ซีเรียสมีข่าว บอกขอทำหน้าที่ในการทำงานให้ดีที่สุด ยันข่าวไม่กระทบครอบครัว ปัดเตรียมเป็นผู้บริหารคลื่นวิทยุ Mellow 97.5 FM บอกขอพักการเป็นผู้บริหารคลื่นวิทยุไปก่อน...

มาร่วมงาน The Mask Fan Meeting ณ ศูนย์การค้าโชว์ดีซี พระราม 9 ได้เจอพระเอกนักร้องหนุ่ม ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล เลยถามถึงการเป็น "หน้ากากสิงโต" ในรายการ "The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 2" ว่าเป็นยังไงบ้าง รวมถึงข่าวลือทั้งเรื่องหย่ากับภรรยาสาว แอนนา นาตาชา สัจจกุล และข่าวลือเตรียมตัวเป็นผู้บริหารคลื่นวิทยุใหม่ Mellow 97.5 FM ด้วย

ถามถึงการเป็น "หน้ากากสิงโต" ในรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2?
"สนุกดีครับ นานๆ ได้ขึ้นเวทีพบปะผู้คนครับ สนุกดีครับแต่เหนื่อย (หัวเราะ) วันนี้มาร้อง 7 เพลงเลยครับ ถ้านับจากที่ออกรายการก็มีครั้งนี้แหละ บรรยากาศเฮฮาเหมือนเดิมครับ แต่ความหอบไม่เหมือนเดิม (หัวเราะ) หอบขึ้นเยอะครับ"

ทำไมถึงตัดสินใจรับ?
"คือเป็นคนดูมาก่อนครับ ดูแล้วสนุก ดูแล้วมีความรู้สึกว่าจะมาดีไม่มาดี แล้วเราจะร้องอะไรหว่า ร้องแล้วคนจับได้ชัวร์ ก็มีลังเลนิดนึง แต่ก็รอดมาได้ 2 รอบ แล้วไม่มีใครทายถูกเลย"

หน้ากากสิงโตมาจากอะไร?
"สิงโตมาจากราศีสิงห์ครับ คิดง่ายๆ เลย"

เราบอกที่บ้านไหมว่าจะมารายการนี้?
"ทีมงานเขาห้ามบอกใคร (หัวเราะ) ไม่มีใครทราบครับ พอเปิดหน้ากากมาก็เหวอกันหมดครับ"

น้องไตตั้นว่าไงบ้างพอรู้ว่าเราเป็นหน้ากากสิงโต?
"ก็มีอาการตกใจว่ามาได้ไงมากกว่า คือรู้เฉพาะภายในทีมงานที่ไป เวลาลงจากรถก็คลุมหน้าคลุมตาใส่หน้ากาก"

พอถอดหน้ากากมา มีงานร้องเพลงติดต่อเยอะไหม?
"ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ นะครับ แต่ที่เซอร์ไพรส์มากก็คือเรียกว่าทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพื่อนพ่อเพื่อนแม่ ใครที่นานๆ จะทักกันทีเนี่ยก็ทักมาครับ"

ต่อจากนี้ก็จะมีงานเพลงเพิ่มขึ้น?
"ถ้าโดยส่วนตัวทำอยู่ คิดว่าคงทำเพลงควบคู่กับละครครับ ช่วงปลายปีน่าจะมีถ่าย 3-4 เรื่อง คือ ศรีอโยธยา, ไฟหิมะ และมีอีก 2 เรื่องครับ ถ้าเป็นงานแสดงก็เบียดเสียดเยียดยัดอยู่แล้ว แต่ก็พยายามแบ่งเวลาให้ทำงานเพลงด้วย"

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเรื่องเตียงหัก?
"ก็ลือไง (ยิ้ม) คือผมเฉยๆ รู้สึกว่าเป็นเรื่องปกติ"

แอนนาตกใจไหม?
"เราทำงานมานานครับ ทุกอย่างเราก็เข้าใจว่ามันไม่มีอะไรหรอกครับ ก็เลยรู้สึกว่ามันเหมือนเดิมครับ ขำไปดีกว่า"

ซีเรียสไหมที่คนตีความว่าเป็นเรา?
"ไม่ซีเรียสครับ ผมรู้สึกว่าเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด สร้างความสุขให้กับคนให้ดีที่สุด ที่เหลือทุกอย่างเป็นสิ่งที่เกินความควบคุมของเรา เราต้องให้เกียรติและเคารพความคิดเห็นของทุกคนครับ ทำสิ่งที่เราได้รับภารกิจให้ดีที่สุดแค่นั้นเอง"

คนก็งงเพราะเห็นก่อนมีข่าวก็เพิ่งผ่านวันเกิดแอนนา ยังอวยพรกันหวานชื่น?
"ก็ไม่เป็นไรครับ งงกันไปเรื่อยๆ (หัวเราะ) สนุกดี ถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องสีสันวงการบันเทิง"

ข่าวมีผลกระทบครอบครัวไหม?
"ไม่มี ไม่เกี่ยว ผมว่าอยู่ที่เราโฟกัสกับงานของเราได้ดีแค่ไหนมากกว่า มีความสุขกับสิ่งที่เราทำรึยัง ถ้าเราทำแล้วมีความสุข แล้วผู้ชมมีความสุข ผมว่ามันก็ตอบโจทย์เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือเป็นสิ่งที่เป็นเรื่องปกติ"

พอวางมือจากการเป็นผู้บริหารดูสดชื่นขึ้น?
"อ๋อเหรอ (หัวเราะ) ก็มีความสุขกับการทำงาน เพราะเชื่อว่าการทำงานที่มีความสุขเนี่ย ผู้ที่ได้ชมได้ดูก็จะรู้สึกได้"

ล่าสุดมีข่าวว่าเราจะไปเป็นผู้บริหารคลื่นใหม่ Mellow 97.5?
"อ๋อ ไม่ครับ ก็จะเป็นทางฝ่าย อสมท จัดการครับ เพลงเพราะนะครับ ติดตามนะครับ (หัวเราะ) ในรูปแบบคลื่นวิทยุคงต้องบอกว่าขอพักนะครับ แต่ถามว่ายังชอบฟังอยู่ไหม ความที่เราชอบฟังเพลง วิทยุยังเป็นส่วนหนึ่งที่เรายังได้ฟัง ยังมีความสุขกับการฟังวิทยุ เพียงแต่อาจจะไม่ได้มีเป้าหมายที่จะไปทำวิทยุเหมือนเดิมแล้วครับ เป็นผู้ฟังและผู้ร้องแล้วกันครับ".

ตุ้ย ธีรภัทร์ แฮปปี้ได้เป็นหน้ากากสิงโตในรายการ The Mask Singer 2 เผยตัดสินใจมาเพราะว่าดูรายการแล้วสนุกดี และตอนที่มาออกไม่มีใครรู้นอกจากทีมงาน พอถอดหน้ากากก็มีงานร้องเพลงติดต่อมาเรื่อยๆ 17 มิ.ย. 2560 20:17 ไทยรัฐ