วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาหลวง หน้าหีบศพตร.แว้ง

ผู้ว่าราชการ จ.นราธิวาส เป็นตัวแทน อัญเชิญพวงมาลาหลวง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ ตร.แว้ง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2560 ณ ศาลาอเนกประสงค์วัดน้ำขาวยะกา ต.กายูคละ อ.แว้ง จ.นราธิวาส สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อัญเชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาพระราชทานของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ สิบตำรวจโท สรายุทธ ขวัญไขว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.แว้ง จ.นราธิวาส ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิง ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่บริเวณป้อมรักษาการณ์ริมถนนหลัง สภ.แว้ง ม.2 ต.แว้ง เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.50 น. ของคืนวันที่ 16 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา และก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพกสั้นไปด้วย จำนวน 2 กระบอก

ซึ่งการได้รับพระราชทานพวงมาลาหลวงในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติสูงสุดของครอบครัวของ สิบตำรวจโท สรายุทธ ขวัญไขว ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ทรงห่วงใย ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยังปฏิบัติงานอยู่ และเสียชีวิตอย่างสมเกียรติไปแล้ว.

ผู้ว่าราชการ จ.นราธิวาส เป็นตัวแทน อัญเชิญพวงมาลาหลวง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ ตร.แว้ง 17 มิ.ย. 2560 18:51 ไทยรัฐ