วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าสู่ธรรมะ! 'ป๋าลอ' บวชแล้วแบบเรียบง่าย วัด จ.แพร่ ฉายา 'อิสโร'(คลิป)

"ชลอ เกิดเทศ" เข้าพิธีอุปสมบทบวชพระ วัดป่าเด่นชัย จ.แพร่ อย่างเรียบง่าย มีเพียงญาติ และลูกน้องเก่าตามมาร่วมงาน ขณะที่เจ้าตัวท่าทีอ่อนเพลียต้องนั่งรถเข็นเข้าพิธี ได้ฉายา "อิสโร" ยันหลังพ้นโทษได้ศึกษาธรรมะพอสมควร เผยหลังบวช เตรียมย้ายไปจำวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อำเภอวังน้ำเขียว...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.60 ที่วัดแพร่ธรรมาราม ตำบลเด่นชัย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ นายชลอ เกิดเทศ หรือ "ป๋าลอ" อดีตพล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ ได้เดินทางเข้าพิธีบวชพระ โดยมี ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เป็นประธาน โดยป๋าลอ ได้เข้าพิธีโกนหัว จากนั้นในช่วงเวลา 14.00 น. ได้ถวายผ้าป่าสามัคคีเพื่อนำเงินสมทบการก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ และศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา ได้เงินจำนวน 5 แสนบาท

จากนั้นเวลา 16.00 น. นายชลอ ได้เข้าพิธีอุปสมบทพระ และได้ฉายาว่า "พระชลอ อิสโร" หมายถึงผู้มีอิสระ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศภายในวัดที่ป๋าลอ ได้เข้าอุปสมบทนั้น มีญาติสนิท มิตรสหาย ตลดจนผู้ใต้บังคับบัญชา อดีตตำรวจลูกน้องเก่า ที่เกษียณอายุราชการไปแล้วมาร่วมพิธี

ก่อนที่จะเข้าพิธีบวชพระ นายชลอ ให้สัมภาษณ์า ที่เลือกวัดนี้เนื่องจากรู้จักและสนิทสนมกับท่านเจ้าอาวาส อีกทั้งได้ปฏิบัติธรรมมานานพอสมควรหลังจากที่พ้นโทษมา และว่าจะบวชสองอาทิตย์ แต่ไม่แน่หากติดใจก็จะอยู่ต่อ และหลังจากบวชวันนี้ ในวันจันทร์นี้ก็จะย้ายไปจำวัดที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสาขาวัดป่าแพร่ธรรมาราม

ด้าน น.ส.กุมาลิกา เกิดเทศ บุตรสาว เผยว่า ทางครอบครัวสบายใจมาก และไม่มีปัญหาอะไรหากพ่อจะบวชและอยู่นานๆ ก็จะดีใจกับพ่อ แต่ต้องอยู่ที่ท่านว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินทางมาบวชของพระชลอ ในครั้งนี้ ได้มีลูกน้องเก่าหลายคนที่อยู่จังหวัดแพร่ เผยว่า จากคดีเก่าเรื่องเพชรซาอุนั้น ที่จริงเริ่มแรกต้นเหตุที่รับรู้คือที่จังหวัดแพร่ เป็นที่น่าสังเกตว่า ก่อนหน้านี้นายเกรียงไกร ก็มาบวชวัดนี้ มาจนถึง พระชลอ ก็คาดกันว่าจะเป็นการไถ่บาปจากจุดเริ่มต้นก็อาจเป็นไปได้.

"ชลอ เกิดเทศ" เข้าพิธีอุปสมบทบวชพระ วัดป่าเด่นชัย จ.แพร่ อย่างเรียบง่าย มีเพียงญาติ และลูกน้องเก่าตามมาร่วมงาน ขณะที่เจ้าตัวท่าทีอ่อนเพลียต้องนั่งรถเข็นเข้าพิธี ได้ฉายา "อิสโร" ยันหลังพ้นโทษได้ศึกษาธรรมะพอสมควร เผยหลังบวช 17 มิ.ย. 2560 17:52 17 มิ.ย. 2560 21:09 ไทยรัฐ