วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ พบยาบ้าและยาไอซ์ มูลค่ากว่า 4 ล้าน

ตะลึง! ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ พบยาบ้าและยาไอซ์ มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ซุกถุงดำวางอยู่ ห่างจุดเกิดเหตุหนุ่มคลองท่อมถูกตามฆ่า เบื้องต้น ยังไม่สรุปเชื่อมโยงกันหรือไม่ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหา DNA

วันที่ 17 มิถุนายน 2560 นายอินทรพล สุทธิวิริยะ นายอำเภอเมืองกระบี่ พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก. สภ. เมืองกระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ท.เจนภพ บุตรกินรี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบถุงดำต้องสงสัย วางอยู่ริมถนนซอยคุณแม่ ซอย 1 หมู่บ้านกรีนวิลเลจ ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่ หลังได้รับแจ้งจาก นายจีระศักดิ์ คงธนถาวรสกุล ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งไปพบยาบ้าริมถนน

จากการตรวจสอบภายในถุงดำ พบมีกระดาษห่อหุ้มทับอีกชั้นหนึ่ง และมัดด้วยกระดาษกาวสีน้ำตาล เป็นมัดๆ เมื่อแกะห่อมัดออก พบยาบ้า บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบกดปิดดึงเปิด สีดำ มีตราแอปเปิ้ลติดข้างถุง ซึ่งภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ถุงละ 200 เม็ด รวมทั้งหมด จำนวน 28 มัด รวมยาบ้าประมาณ 56,000 เม็ด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบห่อกระดาษถูกปิดด้วยผ้าเทปสีดำ แกะออกดูข้างในพบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสสีขาว อีกจำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 300 กรัม รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 3,700,000 บาท จึงได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสภ.เมืองกระบี่ ตรวจสอบ DNA หาความเชื่อมโยงกับคดีหนุ่มคลองท่อมถูกยิงหรือไม่

ด้าน พ.ต.อพิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจเช็กกล้องวงจรปิดในพื้นที่ เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดี ส่วนจะเกี่ยวพันกับเหตุยิง นายสามารถ ผลาสิน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 ม.6 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ บาดเจ็บสาหัส กู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำตัวเข้ารักษาที่รพ.กระบี่ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อคืนนั้นหรือไม่ ยังไม่แน่ชัดเนื่องจากจุดที่พบยาเสพติด และจุดที่เกิดเหตุยิงนายสามารถ อยู่ในซอยเดียวกัน ห่างกันเพียงประมาณ 100 เมตร

ส่วนเหตุไล่ยิงกันเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 16 มิ.ย.60 ขณะนายสามารถ ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจากในตัวเมือง จากนั้นก็ขับมุ่งหน้ามาทางถนนมหาราช มุ่งหน้าไปยังตลาดเก่า แต่ระหว่างทางได้มีคนร้าย เป็นชายวัยรุ่นไม่ทราบจำนวน ขับรถกระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ ตามประกบ ก่อนที่คนในรถใช้อาวุธปืนไล่ยิงนายสามารถจึงได้เลี้ยวเข้าไปในซอย คนร้ายก็ขับกระบะตามแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายสามารถ 3 นัด กระสุนโดนที่ชายโครงและขา ก่อนที่รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งล้มลงข้างทาง ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุก็ขับรถหลบหนี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และมีเรื่องบาดหมางกับนายสามารถ และได้ขับรถติดตามผู้บาดเจ็บ มาจากในตัวเมือง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่ลับตาคน จึงใช้อาวุธปืนจ่อยิง ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว หรืออาจจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ตะลึง! ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ พบยาบ้าและยาไอซ์ มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ซุกถุงดำวางอยู่ ห่างจุดเกิดเหตุหนุ่มคลองท่อมถูกตามฆ่า เบื้องต้น ยังไม่สรุปเชื่อมโยงกันหรือไม่ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหา DNA 17 มิ.ย. 2560 17:51 ไทยรัฐ