วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อแฉคำพูด 'มูรินโญ' ทำความสัมพันธ์กับ 'โด้' ไม่ราบรื่น

สื่อต่างประเทศเผยคำพูดของ โชเซ มูรินโญ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกจอมถล่มประตูชาวโปรตุเกส ไม่ราบรื่นนัก....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า กิฟมีสปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดัง ออกมาเผยคำสัมภาษณ์ของ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยพูดจวก คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ตอนที่เขาย้ายออกจากทีมเรอัล มาดริด ไปคุมทีมเชลซี เมื่อปี 2013

สำหรับ โรนัลโด วัย 32 ปี ตกเป็นข่าวครึกโครมว่าจะย้ายออกจากทีมเรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังไม่พอใจที่ถูกศาลในสเปนกล่าวหาว่าเลี่ยงภาษี 13 ล้านปอนด์ (ประมาณ 562 ล้านบาท) ระหว่างปี 2011-14 และมีข่าวเชื่อมโยงว่าอาจจะย้ายกลับมาค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยคำพูดของ มูรินโญ ที่เคยพูดถึง โรนัลโด ในทางที่ไม่ดีนัก

มูรินโญ กล่าวกับสื่อเดลี เมล ในเดือนมิถุนายน ปี 2013 ว่า “โรนัลโด มี 3 ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับผม ผมไม่รู้ว่ามันเป็นสิ่งดีสุดในอาชีพของเขาหรือเปล่า  เพราะตอนที่เขาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาก็มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน แต่ผมคิดว่าเราค้นพบแท็กติกซึ่งช่วยเขาโชว์ฟอร์มในสนามได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตามสถิติการยิงประตู ปัญหาเดียวของเขาก็คือ เมื่อผู้จัดการทีมวิจารณ์เขาด้วยมุมมองของแท็กติก เพื่อทำให้เขาพัฒนาขึ้น เขาจะไม่ยอมรับ บางทีเขาก็ทำเหมือนเขารู้ไปหมดทุกอย่างและนั่นเป็นเหตุผลที่โค้ชไม่สามารถพัฒนาฝีเท้าของเขาให้ดีขึ้นกว่านี้ได้”

สื่อต่างประเทศเผยคำพูดของ โชเซ มูรินโญ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกจอมถล่มประตูชาวโปรตุเกส ไม่ราบรื่นนัก.... 17 มิ.ย. 2560 17:47 ไทยรัฐ