บริการข่าวไทยรัฐ

เติมเต็มฝัน! ‘อัลเวส’ หวังโยกค้าแข้งพรีเมียร์ลีกก่อนแขวนสตั๊ด

"ดานี อัลเวส" แบ็กจอมห้าวชาวบราซิเลียนระบุว่า ถึงแม้จะเคยปัดข้อเสนอจากหลายทีมในอังกฤษเมื่อซีซั่นก่อน แต่ก็หวังเอาไว้ว่าสักวันจะได้มีโอกาสย้ายไปค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกก่อนแขวนสตั๊ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย.ว่า ดานี อัลเวส แบ็กจอมบุกชาวบราซิเลียนเผยว่า หวังที่จะย้ายไปโลดแล่นบนลีกสูงสุดของอังกฤษสักครั้งในชีวิต ก่อนตัดสินใจโบกมือลาอาชีพการค้าแข้ง

แนวรับวัย 34 ปี ฉายฟอร์มได้อย่างร้อนแรงต่อเนื่องไม่มีตกเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา หลังพายูเวนตุสป้องกันแชมป์กัลโช เซเรีย อา เอาไว้ได้สำเร็จ พร้อมทั้งมีส่วนช่วยให้พลพรรคม้าลาย กรุยทางสู่รอบตัดเชือก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

โดยล่าสุด อัลเวส ได้เปิดใจผ่านสื่อในบ้านเกิดว่า ถึงแม้จะปฏิเสธข้อเสนอจากหลายทีมในอังกฤษเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา แต่ก็หวังว่าสักวันหนึ่ง จะได้มีโอกาสย้ายไปวาดลวดลายบนเวทีพรีเมียร์ลีกสักครั้งก่อนแขวนสตั๊ด

“ปีที่แล้วผมปฏิเสธหลายข้อเสนอจากพรีเมียร์ลีก เพราะผมรู้สึกว่าต้องย้ายไปที่เซเรีย อา มากกว่า ที่นั่นมีวัฒนธรรมการเล่นเกมรับที่ยอดเยี่ยม และการจะย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ลีก คุณต้องรู้ว่าเกมรับที่นั่นมันดีแค่ไหน ผมหวังว่าสักวันจะได้ย้ายไปที่นั่น แล้วเราจะได้รู้กัน”