วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิพิฏฐ์ ย้อนเกล็ด ถามธรรมาภิบาล 3 ปี รัฐบาลคสช.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ย้อนถาม ธรรมาภิบาล รบ.คสช.3 ปี หลังปชช.ตอบ 4 คำถามนายกฯ เชื่อว่า แม้มีรัฐบาลจากเลือกตั้งแล้ว ก็ยังไม่ได้รัฐที่มีธรรมาภิบาล

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกมาฝาก 50 ประเด็น ให้ทุกฝ่ายร่วมกันคิด ว่า นายกฯ จะทำกี่ข้อก็แล้วแต่นายกฯ แต่นายกฯ จะต้องทำเรื่องการสร้างความปรองดอง และความสามัคคีของคนในชาติให้กลับมา หัวใจสำคัญอยู่ที่ตรงนี้ ไม่เช่นนั้นทุกอย่างก็จบ และ 50 ประเด็นตนเห็นว่า เยอะเกินไป ความคิดเห็นในบางเรื่องใช่ว่า คนในบางกลุ่มจะมีความเห็นได้ อาจจะได้คำตอบที่ผิดได้

ส่วนการสรุปตัวเลขการตอบแบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นคำถาม 4 ข้อ ของนายกรัฐมนตรี ที่ประชาชนส่วนใหญ่ตอบว่า แม้ว่าจะมีการเลือกตั้งแล้วก็จะไม่ได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลนั้น โจทย์นี้ย้อนกลับไปที่ตัวรัฐบาล เพราะรัฐบาลบริหารประเทศมา 3 ปี ทำไมคำตอบของคนจึงยังมองว่า เลือกตั้งแล้วยังไม่ได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ในเมื่อรัฐบาลก็ทำเรื่องปฏิรูป มีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ รัฐบาลต้องตอบคำถามเรื่องนี้ ว่า ที่ทำมาผิดหมด หรือไม่ได้ผลอะไรเลย...

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ย้อนถาม ธรรมาภิบาล รบ.คสช.3 ปี หลังปชช.ตอบ 4 คำถามนายกฯ เชื่อว่า แม้มีรัฐบาลจากเลือกตั้งแล้ว ก็ยังไม่ได้รัฐที่มีธรรมาภิบาล 17 มิ.ย. 2560 17:04 17 มิ.ย. 2560 21:29 ไทยรัฐ