วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นหอม หลอนแรงถึงขั้นระแวงแฟนคลับ!!

ต้นหอม ศกุนตลา ดีใจกระแสหน้ากากเห็ด รายการ The Mask Singer 2 ดีมาก บอกไม่คิดว่าคนจะดูเยอะขนาดนี้ ส่วนซัน ประชากร จับได้ว่าตนมาออกรายการหลังขอยืมรถอีกฝ่ายขับไปรายการ รับอยากมีซิงเกิลแต่ไม่อยากรับงานร้องเพลงเพราะไม่ค่อยมีอินเนอร์การเป็นนักร้องและกลัวคนมองว่าไม่ใช่ตัวตนจริงๆ แต่ถ้าจะจ้างเรตค่าตัวจะแพงกว่าปกติ

ส่วนคดีโรคจิตบุกคอนโดตอนนี้รอใบรับรองแพทย์จากฝั่งคู่กรณีว่าป่วยทางจิตหรือไม่ รับยังหลอนเวลาดูตาแมวที่ประตูคอนโด ตอนนี้คู่กรณีไม่ได้บุกมาคอนโดแล้ว รับระแวงแฟนคลับที่เข้ามา ไม่คิดลดภาพเซ็กซี่ เพราะทำผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนยังไงก็ต้องโชว์หุ่น...

เป็นพิธีกรอยู่ดีๆ ก็แอบรับจ๊อบสวม "หน้ากากเห็ด" ไปร้องเพลงในรายการ "The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 2" ด้วย สำหรับ ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ พอได้เจอต้นหอมมาร่วมงาน The Mask Fan Meeting ณ ศูนย์การค้าโชว์ดีซี พระราม 9 เลยถามถึงกระแสหลังถูกถอดหน้ากาก พร้อมทั้งถามถึงความคืบหน้าคดีโรคจิตบุกคอนโดด้วย

พูดถึงหน้ากากเห็ด รายการ The Mask Singer? "ไม่คิดว่ารายการ The Mask Singer จะฟีดแบ็กดีขนาดนี้ เพราะหอมก็ทำงานเยอะใช่มั้ยคะ หลังจากรายการออนหอมก็ยังทำงานอยู่ ไปถ่ายเอ็มวีที่พัทยา ผู้จัดการโทรมาบอกให้หอมลงรูปเดี๋ยวนี้ เพราะตอนนี้คนกำลังพูดถึงหน้ากากเห็ด

เราก็คิดว่าอีกวันค่อยลงก็ได้ แต่เขาบอกหลังรายการจบให้ลงเลย ปรากฏว่าคนเข้ามาคอมเมนต์เรื่องหน้ากากเห็ดเยอะมาก แสดงว่าคนดูรายการนี้เยอะมากจริงๆ หอมก็รู้สึกว่าโล่งสักทีกับรายการนี้ (หัวเราะ)"

อึดอัดแค่ไหนตอนที่ต้องปิดบัง? "ช่วงนั้นเวลาไปไหนก็จะไม่บอกใคร มีการเปลี่ยนรถ เปลี่ยนรองเท้า คือคิดเยอะมาก เพราะเรารู้ว่าทีมงานเขาก็ทุ่มเทกับทุกหน้ากาก ทีมงานเก็บเป็นความลับมากๆ หอมก็เลยต้องช่วยทีมงานให้ถึงที่สุด

เวลาเลขาถามว่าไปงานอะไรไม่ต้องไปด้วยเหรอ เขาก็จะงง ก็มาจับได้ตอนที่หอมให้เขาเก็บใบกำกับภาษีแหละ (หัวเราะ) มันมีชื่อว่าจากรายการ The Mask Singer สเปเชียลอะไรสักอย่าง เขาก็เลยรู้ตอนใกล้จะออนแอร์ค่ะ"

คนไม่คิดว่าเราจะเสียงดีขนาดนั้น? "หอมสะใจอยู่แค่สองคนแหละ หอมกลัวแค่นุ้ยกับพี่หอย จียอนยังไม่ค่อยกังวลเท่าไร เพราะไม่เคยร้องเพลงให้ฟัง แต่นุ้ยกับพี่หอยมันอยู่กันมาหลายปีมาก

หอมเลยรู้สึกว่าแค่ขึ้นต้นเสียงหอมยังรู้เลยว่าเป็นเสียงหอม คอสตูมแค่ดูทีเซอร์ยังรู้เลยว่าเสียงหอม ก็ยังกลัวว่ามันจะรู้มั้ย แต่พอร้องเสร็จสองคนนี้ทายเป็นคนอื่นนี่ดีใจมาก สรุปไม่มีใครสักคนที่ทายเรา รู้สึกว่าสะใจค่ะ (หัวเราะ)"

ซันรู้มั้ย? "ซันจะมารู้ช่วงที่เราขอยืมรถเขา เพราะรถเรานี่ไม่ได้เลย มันเป็นเอกลักษณ์มาก เข้าเวิร์คพอยท์นี่รู้เลยว่ารถหอม ก็เลยขอยืมรถซัน ตอนแรกเขาก็สงสัยว่าทำไมไม่ขับรถตัวเอง เพราะรถเขาใหญ่ ก็เลยต้องบอกว่าไปเดอะแมส เขาก็เลยต้องเปลี่ยนรถไป (ยิ้ม)"

งานจ้างร้องเพลงเยอะขึ้นมั้ย? "ปกติงานจ้างร้องเพลงมีอยู่แล้ว แต่หอมไม่ค่อยรับ เพราะเดอะแมสยังใส่หน้ากาก มันไม่รู้ว่าเป็นเรา เราจะทำอะไรก็ได้ แต่ถ้ารับงานร้องเพลงหอมไม่ได้ใส่หน้ากาก ความเป็นตัวเองของหอมมันไม่ออก มันรู้สึกเขินนะ ก็เลยไม่รับงานร้องเพลง ไม่ต้องติดต่อมา (หัวเราะ)

แต่หอมว่าเดี๋ยวน่าจะมีติดต่อมา แต่ผู้จัดการก็รู้อยู่แล้วว่าไม่รับงานร้องเพลง เพราะจะให้มาทำใสๆ น่ารักๆ มันไม่ใช่ตัวเอง และจะอึดอัดทุกครั้งที่ทำอะไรที่มันไม่ใช่ตัวเอง ให้ร้องตามวาระต่างๆ ได้ แต่คงไม่รับงานร้องเพลง แต่ถ้าให้เงินเยอะร้องก็ได้ (หัวเราะ) เดี๋ยวไปเรียนร้องเพลงเลย แต่จ้างร้องเพลงเรตแพงกว่าปกตินะคะพูดเลย ถ้าจ้างไหวก็ร้องนะ (หัวเราะ)"

มีเตรียมตัวไว้มั้ย? "ไม่ได้เตรียม เพราะปกติเราจะร้องในโอกาสพิเศษอยู่แล้ว เราไม่รับงานร้องเพลง แต่ถามว่าเสียดายมั้ย คือเรามีอีเวนต์อื่นอยู่แล้ว แต่เราต่อรองกับลูกค้าได้ อย่างลูกค้าที่จ้างดาราไปร้องเพลงตลอดก็มี หอมก็เลยบอกว่าเดี๋ยวหอมช่วยขายให้ แต่อย่าให้ร้องเพลงเลย เขาก็โอเค (ยิ้ม)"

คิดอยากจะร้องเพลงมีซิงเกิลของตัวเองบ้างมั้ย? "อยากมีซิงเกิล แต่ไม่อยากร้องบนเวที (หัวเราะ) กลัว มันไม่ค่อยมีอินเนอร์ของการเป็นนักร้อง อยากร้องนะ ชอบร้องเพลง แต่กลัวเวลาคนมองแล้วมันไม่ใช่ต้นหอม ยังไม่แน่นะ ยังไม่มีคนจ้าง ถ้าได้ลองเราอาจจะชอบก็ได้"

เรื่องคดีไปถึงไหนแล้ว? "เขาบอกว่ารออีก 20 วัน คือรอเรื่องของใบรับรองแพทย์ว่าฝั่งคู่กรณีเขาป่วยทางจิตจริงมั้ยหรือว่าเขาป่วยระดับไหน เพราะมันจะมีผลกับการลงโทษด้วย

และต้องเรียกคุณพ่อคุณแม่ของคู่กรณีมาสอบด้วยว่าพฤติกรรมลูกเป็นยังไง จะควบคุมได้แค่ไหน และตอนนี้ก็นิ่งๆ เงียบๆ ไปแล้ว แต่ว่าก็ยังวางใจไม่ได้"

ยังระแวงอยู่มั้ย? "หอมจะหลอนเวลาดูตาแมวที่ประตู แต่เวลาออกงานคนเยอะๆ อย่างนี้จะไม่ค่อยกลัวเท่าไร แต่ถ้าเกิดอยู่ที่ห้องแล้วใครมาเคาะประตูห้องแล้วเราต้องมองตาแมวก็จะตกใจ ไม่กล้ามองเท่าไร"

เขายังมีไปหาที่คอนโดมั้ย? "ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ เพราะน่าจะได้บทเรียนของการนอนห้องขังไปหนึ่งคืนด้วย หอมว่าเขาไม่ได้บ้าขนาดนั้น เขาต้องรู้เรื่องว่าการนอนห้องขังมันทรมานนะสำหรับคนปกติที่ไม่เคยเข้าห้องขัง"

ก่อนหน้านี้เปิดรับแฟนคลับทุกคน ตอนนี้ต้องเลือกมากขึ้นมั้ย? "แต่ก่อนจะบอกว่าแฟนคลับเข้ามา เข้ามาแล้วห้ามออก อันนี้จะพูดเสมอ แต่ตอนนี้จะออกก็ได้ ซีเรียส (หัวเราะ) รับลิมิเต็ด ไม่ต้องเข้ามาเยอะแล้ว 5-10 คนอยู่ได้แล้ว (หัวเราะ) ระแวงไปหมดแล้วค่ะ"

ภาพเซ็กซี่ที่ลงไอจีต้องลดลงมั้ย? "ไม่นะ เพราะหอมทำผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน ยังไงวันหนึ่งหอมก็ต้องโชว์หุ่น มันไม่ได้มาปรับที่หอม ไม่ใช่คนมาตามเรามาชื่นชอบเราเพราะเราเซ็กซี่ เซ็กซี่ไม่ผิดกฎหมาย แต่เมื่อไหร่ที่คุณคุกคามนั่นคือผิดกฎหมาย บ้านเมืองมีกฎหมายอยู่ วันนี้ใครละเมิดก็ต้องได้รับโทษ"

ทุกวันนี้ต้องระวังขนาดไหน? "นิติบุคคลเขาจะมีรูปไว้เลย รปภ.ทุกคนต้องถือรูปเอาไว้ เราก็มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย แต่ถ้าขึ้นได้อีกครั้งหนึ่งคงต้องคุยกับนิติแล้วละ (หัวเราะ) จะกลัวเวลาที่อยู่ส่วนตัวมากกว่าค่ะ".ต้นหอม ศกุนตลา ดีใจกระแสหน้ากากเห็ด รายการ The Mask Singer 2 ดีมาก บอกไม่คิดว่าคนจะดูเยอะขนาดนี้ ส่วนซัน ประชากร จับได้ว่าตนมาออกรายการหลังขอยืมรถอีกฝ่ายขับไปรายการ 17 มิ.ย. 2560 16:29 ไทยรัฐ