วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัตตานี คนร้ายยิงคนหาของป่า ดับ 2 รอด 3 ตร.เชื่อสร้างสถานการณ์(คลิป)

ปัตตานี คนร้ายขี่จยย.กระหน่ำยิงคนหาของป่า เสียชีวิต 2 ศพ รอดหวุดหวิด 3 ราย วิ่งหลบหนีทัน ด้าน จนท.ตร. เชื่อ ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เร่งล่าตัวคนร้าย

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.อ.ธีระ เอียดชะตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในสวนยางพาราในพื้นที่ ม.1 ต.ตอหลัง จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก. พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก. ไปถึงพบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนจมกองเลือด ทราบชื่อ นายพีรพัฒน์ แต้วเอียด 18 ปี บ้านอยู่ ม.1 ต.ปะนาเระ อ.ปะนาเระ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ที่ศีรษะและลำตัว จำนวน 2 นัด นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปะนาเระ จำนวน 1 ราย อาการสาหัส ทราบชื่อ นายอรรถวุฒิ จันทร์หอม อายุ 19 ปี บ้านอยู่ ต.ดอน อ.ปะนาเระ ถูกยิงที่ศีรษะ แพทย์พยายามยื้อชีวิตแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายทั้งสองและเพื่อนรวม 5 คนใช้รถ จยย. 2 คัน มีปืนลูกกรด 1 กระบอก เดินทางมาจากพื้นที่ อ.ปะนาเระ เพื่อมาหาสัตว์ป่า และเมื่อมาถึงทั้ง 5 คน จึงจอดรถไว้ริมถนน จากนั้นจึงเดินเข้ามาในสวนยาง ระหว่างนั้น มีคนร้ายสองคน ขับรถ จยย.มาจอดตามหลัง แล้วเดินเข้าไปหากลุ่มผู้ตาย ก่อนจะทักว่า ได้แหลนมากี่ตัวแล้ว ผู้ตายตอบว่า ได้ไม่กี่ตัว ก่อนที่กลุ่มผู้ตายหันหลังเพื่อจะเดินเข้าไปในป่า ปรากฏว่าคนร้ายชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงทั้ง 5 คน กระสุนถูกสองรายเสียชีวิต ส่วนอีกสามคนวิ่งหลบหนีไปได้

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งระดมกำลังร่วม 3 ฝ่าย ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุ ในรัศมี 1 กม. พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมนำตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบสวนเพื่อเร่งหาตัวคนร้าย เชื่อคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวเพื่อหวังทำลายขวัญประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์.

ปัตตานี คนร้ายขี่จยย.กระหน่ำยิงคนหาของป่า เสียชีวิต 2 ศพ รอดหวุดหวิด 3 ราย วิ่งหลบหนีทัน ด้าน จนท.ตร. เชื่อ ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เร่งล่าตัวคนร้าย 17 มิ.ย. 2560 16:01 17 มิ.ย. 2560 20:55 ไทยรัฐ