วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำผึ้งแท้กวนเองกับมือ ทหารบุกจับส่งตร.ลำพูน ดำเนินคดี

เครดิตภาพ พ.อ.นพดล คามเกตุ

ทหารจากร้อย.รส.ที่ 2 จ.ลำพูน บุกทลายแหล่งผลิตน้ำผึ้งไม่แท้ 100% ที่ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน รับสารภาพ เอาน้ำผึ้งแท้มาผสมกับน้ำตาลทรายกวนขายเองกับมือ จึงนำของกลางยึดไว้ ส่งให้ตำรวจและสคบ.ดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 60 ร.ท.นันท์พิพัชญ์ คำวงค์ปิน รอง.ผบ.ร้อย.รส.ที่ 2 (ร.7 พัน.1) จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจากราษฎรในพื้นที่ บ้านเรือน ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ว่ามีการผลิตน้ำผึ้งผสมเพื่อจำหน่าย จึงร่วมกับ ร.ท.ดำรง สีราช น.ฝกร.กกล.รส.จ.ลำพูน และ ร.ต.อ.นพดล อัตถะกาศ และ ร.ต.ท.เจษฏา ปินตายศ สายตรวจ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ลงพื้นที่ตรวจสอบ บ้านเลขที่ 87 หมู่ 3 ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบ นางวิลัย เชื้อจินดา อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 87 หมู่ 3 ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เป็นเจ้าของบ้าน โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นเจ้าของน้ำผึ้งผสมทั้งหมดจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบพบว่าน้ำผึ้งผสมดังกล่าวได้บรรจุในขวดเหล้า มีทั้งหมดประมาณ 120 ขวด น้ำตาลทรายผสม 10 ปี๊บ น้ำผึ้งเลี้ยง 1 ถัง 200 ลิตร ขวดเปล่า 5 ลัง ซุกซ่อนอยู่ ในลังเหล้าใต้ถุนบ้าน จึงยึดไว้ตรวจสอบทั้งหมด

สอบสวน นางวิลัย ให้การรับสารภาพอีกว่า น้ำผึ้งผสมดังกล่าวได้ทำมานานแล้ว โดยได้นำน้ำผึ้งของจริงประมาณ 50% ผสมกับน้ำตาลทราย เมื่อผสมกันลงตัวแล้วก็จะดูเหมือนเป็นน้ำผึ้งแท้ทั้งหมด จากนั้นก็จะนำส่งไปขาย ในพื้นที่ที่คนส่วนใหญ่คิดว่ามีน้ำผึ้งป่าขายจริง เช่นพื้นที่อำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ทหารจึงบันทึกตรวจยึดของกลางเอาไว้เพื่อส่งให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ดำเนินคดี ทั้งนี้จะได้ประสานกับทางสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคตรวจสอบและดำเนินคดี กับนางวิลัยอีกครั้งหนึ่ง 

ทหารจากร้อย.รส.ที่ 2 จ.ลำพูน บุกทลายแหล่งผลิตน้ำผึ้งไม่แท้ 100% ที่ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน รับสารภาพ เอาน้ำผึ้งแท้มาผสมกับน้ำตาลทรายกวนขายเองกับมือ จึงนำของกลางยึดไว้ ส่งให้ตำรวจและสคบ.ดำเนินคดี... 17 มิ.ย. 2560 15:52 ไทยรัฐ