วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดึงสติกันหน่อย! 'อบิดัล' ชี้ค่าหัว 'เอ็มบัปเป' แพงเกินจริง

อดีตปราการหลังชาวฝรั่งเศสเชื่อว่า ค่าตัวของ "คีเลียน เอ็มบัปเป" ยังไม่น่าพุ่งสูงถึง 120 ล้านปอนด์ แม้ว่าดาวยิงอนาคตไกลจากโมนาโก จะมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมเพียงใดก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย.ว่า เอริก อบิดัล อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาแสดงทัศนะว่า คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวเตะรุ่นน้องร่วมชาติ ยังไม่น่ามีค่าฉีกสัญญาสูงถึง 120 ล้านปอนด์ อย่างที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้

สำหรับหัวหอกดาวรุ่งวัย 18 ปี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับต้นสังกัดเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา กระทั่งมีหลายทีมบิ๊กเนมในยุโรปที่หมายตา และคาดว่าอาจเป็นนักเตะคนแรกของโลก ที่มีค่าตัวพุ่งแตะหลักร้อยล้านปอนด์

กระทั่งล่าสุด อบิดัล ให้สัมภาษณ์กับสื่อในแดนกระทิงดุว่า ถึงแม้ เอ็มบัปเป จะเป็นนักเตะที่ดีฝีเท้ายอดเยี่ยม แต่ค่าตัวก็ไม่น่าพุ่งเกินความเป็นจริงขนาดนี้

“เอ็บบัปเป เป็นผู้เล่นที่ดี แต่ค่าตัวของเขาไม่น่าถึง 120 ล้านปอนด์ ผมคิดว่าเขายังอยากอยู่ที่โมนาโก และรักษาระดับมาตรฐานของตัวเองที่นั่นต่อไป เขาควรคิดถึงโอกาสลงเล่นของตัวเองหากจะตัดสินใจ เพราะขณะนี้ใกล้ถึงปีแห่งฟุตบอลโลกแล้ว”

อดีตปราการหลังชาวฝรั่งเศสเชื่อว่า ค่าตัวของ "คีเลียน เอ็มบัปเป" ยังไม่น่าพุ่งสูงถึง 120 ล้านปอนด์ แม้ว่าดาวยิงอนาคตไกลจากโมนาโก จะมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมเพียงใดก็ตาม... 17 มิ.ย. 2560 15:38 ไทยรัฐ