วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แตงโม'บททรหดเลิฟซีน5ชาย ชีวิตจริง หยุดนิ่งเรื่องรัก

เรียกว่าฝีมือการแสดงและประสบการณ์พาให้สาว “แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์” ถูกจับวางเหมาะเจาะให้รับบท “มณียง” นักการตลาดสาวเจ้าเสน่ห์ เชือดเฉือนอารมณ์กับ 5 หนุ่ม ละครร้อนแรงที่สุดแห่งปี ทางช่อง 8 เรื่อง “ทรายย้อมสี” เชือดเฉือน 5 หนุ่ม ทั้ง ฟลุค-เกริกพล, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, ซัน-ประชากร, บอล-วิทวัส และ มาร์ค-อภิวิชญ์ แตงโม ยอมรับว่าแซ่บที่สุด ส่วนชีวิตจริง ทุกประสบการณ์ก็พาให้ แตงโม มาถึงวันนี้...

เริ่มจากเรื่องนี้พัวพันกับหนุ่มๆ เยอะเชียว?
“เยอะแยะยุ่งเหยิงมากมาย มณียงเป็นผู้หญิงที่ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ อยากเด่น อยากดังมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ กับพี่ฟลุคก็ไปพัวพันกับเค้า แต่เค้ามีภรรยา คนที่สอง พี่กฤตฎ์เป็นลูกค้าที่บริษัท เค้าจะเปย์มากแต่เค้ามีคู่หมั้นแล้ว ส่วนมาร์ค เป็นน้องมาฝึกงานในออฟฟิศ เป็นคนไม่มีพิษมีภัยแต่เราชอบบอกว่าเค้าเด็ก ขณะที่บอลเรารู้อยู่แล้วว่าเค้าจงรักภักดี รักเราตั้งแต่เด็ก แต่เค้าจน ขณะที่ ซันเป็นดาราเอื้อประโยชน์ ทำให้เรามีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นแฟนดารา”

เป็นบทที่แรงที่สุดมั้ย?
“แรงที่สุดในชีวิตเท่าที่เคยเล่นมา ก่อนหน้านี้ที่เคยเล่น มันแรงเรื่องการปะทะคนนั้นคนนี้ แต่อันนี้แรงด้วยตัวเอง เป็นเรื่องที่เลิฟซีนกับผู้ชายเยอะที่สุด เอาที่แสดงมารวมกันยังไม่เยอะเท่าเรื่องนี้เรื่องเดียว เลิฟซีน ที่ยากที่สุดคือต้องปล้ำผู้ชายตั้ง 2 คน”

ตัวละครนี้สะท้อนหรือสอนอะไร?
“สอนเยอะเลย ทุกๆระยะเค้าจะมีความสุขน้อยมาก แทบไม่มีเลย เหมือนจะสุขแต่ไม่สุข เพราะอยากได้สิ่งที่เกินตัว ไม่รู้จุดสิ้นสุดว่า คำว่าพออยู่ตรงไหน หาทั้งเรื่องสุดท้ายก็ไม่เจอเลย”

ในฐานะเราเป็นผู้หญิง มีหลักยังไงในการถ่ายเลิฟซีน?
“เรื่องนี้ลำบากใจมาก เพราะมันเปลืองตัวมาก แต่ด้วยความที่เป็นละครที่ช่องผลักดันมากที่สุด เราก็ตกกระไดพลอยโจน ต้องไปให้สุด เราจะมาถ่วงก็ไม่ได้ ไม่งั้นอรรถรสก็จะหายไป เค้าอยากให้แซ่บสุด เราก็ต้องแซ่บตาม”

เล่นเลิฟซีนล่ะ หนุ่มๆแต่ละคนต่างกันมั้ย?
“ต่างกันตามระดับอายุ ที่หนึ่งยกให้พี่ฟลุค ก็ตามประสบการณ์ ซันเหงื่อไหลเป็นหยดเลย พี่กฤตฎ์คุมสติได้ดี มาร์คก็มีเกร็งบ้าง ส่วนบอลลึกซึ้งมากสุดคือจับมือ (ยิ้ม)”

ถ้าเป็นชีวิตจริงจะเลือกหนุ่มในละครคนไหนใน 5 คน?
“เราจะเก็บบอล บ้านๆไม่หวือหวา กับมาร์คที่ทำให้เราเป็นเด็กได้ไว้ เพราะเค้าจริงใจ”

ไม่สนผู้ชายเปย์เลยเหรอ?
“ในชีวิตจริงหนูเป็นสายเปย์นะ หนูไม่ค่อยชอบให้คนมาเปย์ มันจะรู้สึกว่าเค้ามีอำนาจเยอะ ขออะไรที่เท่าเทียมดีกว่า รักษาศักดิ์ศรีเราด้วย เมื่อก่อนเคยมีซึ่งมันไม่ได้ผลกับหนู ถ้าจะทะเลาะแล้วมาซื้อของให้ ไม่เอา ไม่ชอบอะไรแบบนี้”

เลือกมาร์ค แสดงว่าลึกๆ ชอบผู้ชายอายุน้อยกว่า?
“ไม่ได้ชอบผู้ชายอายุน้อยกว่า แต่ชอบผู้ชายที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องตัวเลขของอายุ มันวัดไม่ค่อยได้ อยู่ที่คุณวุฒิวัยวุฒิมากกว่า”

ชีวิตจริงเราก็ดูเป็นผู้หญิงที่ทัน ผู้ชายไปซะหมด?
“คงเพราะหนูมีความเป็นผู้ชายสูง โตมากับพ่อ เลยจะ หาคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่าเราอีกสเต็ปมันยากมาก อาจจะต้อง 40 ขึ้น หรือมีครอบครัวมาแล้ว”

เคยรู้สึกว่าตัวเองทันผู้ชายเกินไปมั้ย?
“รู้สึกนะ รู้เลยว่าบางทีผู้หญิงที่ยอมโง่บ้าง มีความสุขกว่าเราเยอะ”

ถึงตอนนี้ไม่คิดมีรักใหม่เหรอ?
“ก็เปิดใจได้นะ แต่คนคนนั้นก็ต้องอดทนที่จะพิสูจน์ ข้อจำกัดหนูเยอะด้วย แต่ถ้าไม่เจอมันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญในชีวิตหนูอีกแล้ว คือหนูสามารถมีความสุขโดยการอยู่คนเดียวได้ เพราะว่าคำตอบที่สูงสุดในชีวิตหนูไม่ใช่การมีครอบครัวที่มีสามีภรรยา แต่เป็นการรับใช้พระเจ้าเต็มตัวมากกว่า ก็เลยไม่ได้ขวนขวายหรือนั่งเพ้อตามหารักแท้ คือไม่เคยน้อยใจโชคชะตาว่า ทำไมไม่ส่งใครมารักเรา เมื่อก่อนเคยเป็นแต่เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้ว เพราะว่าหนูเข้าใจว่า พระเจ้าน่าจะส่งหนูมาทำอย่างอื่นมากกว่า”

หรือเพราะมีน้องอีสเตอร์ ลูกบุญธรรม เติมเต็มเรื่องมีครอบครัวทำให้ได้สัมผัสความเป็นแม่?
“เรารู้สึกอย่างนั้นนะ เราอยู่กับเค้าเห็นอารมณ์ พัฒนาการของเค้า มันเป็นปฏิกิริยาระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ โมไม่เคยเลี้ยงเด็กแบบนี้มาก่อน ก่อนหน้านี้เคยอยากมีลูกมาก พออีสเตอร์เกิดคือจบเลย ลูกมาเองโดยที่เราไม่ต้อง คลอด เค้าเติมเต็มเรา คุณพ่อเห่อหลาน รักมาก บ้านก็แฮปปี้ มีชีวิตชีวา”

แล้วความสุขของแตงโมตอนนี้คืออะไร?
“คือการที่เราได้ดูแลคนที่อยู่ในการดูแลของเรานี่แหละ และเราได้รู้จักพระเจ้ามากขึ้น”

คนมองว่าเราแรง เดี๋ยวจะอารมณ์ขึ้นลงอีกรึเปล่า เรารู้สึกยังไง?

“ปล่อยเค้ามองไปค่ะ เดี๋ยวเวลาผ่านไปเค้าก็จะเห็นเอง”.

เรียกว่าฝีมือการแสดงและประสบการณ์พาให้สาว “แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์” ถูกจับวางเหมาะเจาะให้รับบท “มณียง” นักการตลาดสาวเจ้าเสน่ห์ เชือดเฉือนอารมณ์กับ 5 หนุ่ม ละครร้อนแรงที่สุดแห่งปี ทางช่อง 8 เรื่อง “ทรายย้อมสี” 17 มิ.ย. 2560 15:15 ไทยรัฐ