วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดถึง ปอ หนักมาก โบว์ เหยียบบุรีรัมย์ทีไรน้ำตาแตกทุกที (คลิป)

โบว์ แวนด้า เผยเพิ่งไปบุรีรัมย์กับ น้องมะลิและแฟนคลับ สนุกมาก บอกได้ทำอะไรหลายอย่างที่ปอ ทฤษฎี อยากทำ เช่น ปลูกต้นไม้ ไปทำบุญ ไปวัดที่ปอเคยพามะลิไป ขอบคุณแฟนคลับที่ยังติดตามและให้กำลังใจตลอด รับมีงานละครติดต่อมา ตอนนี้กำลังคุยเรื่องบท ถ้าบทเหมาะสมก็ยินดี บอกบทไม่เยอะมาก ส่วนน้องมะลิก็ยังอยากให้ออกงานอีเวนต์ดีกว่า ดีใจที่ยังมีคนรักและเอ็นดูตนและลูกเพราะปอเคยทำสิ่งดีๆ ไว้ให้...

มาร่วมงาน "Yamaha Open House : Colour Your Life with Music" ณ Yamaha Music Square ชั้น 4 อาคารสยามกลการ พอได้เจอคุณแม่คนสวย โบว์ แวนด้า สหวงษ์ และหนูน้อยขวัญใจมหาชน มะลิ พาขวัญ สหวงษ์ เลยถามถึงทริปไปทำบุญและปลูกต้นไม้ที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง รวมถึงกระแสข่าวว่ามีคนติดต่อ โบว์ เล่นละครครั้งแรกในชีวิตด้วย

เห็นว่าเพิ่งไปบุรีรัมย์มา?
"สนุกมากค่ะ ก็พาแฟนคลับไป ที่สำคัญได้ทำอะไรหลายอย่างที่พี่ปออยากจะทำคือการปลูกต้นไม้ค่ะ ก็ปลูกหลายต้นเลยค่ะ ทางแฟนคลับก็มีเตรียมมาด้วย ต้นไม้ใครก็เขียนชื่อของแฟนคลับคนนั้นเลย เขาบอกว่าเผื่อมะลิโตขึ้นก็จะรู้ว่าต้นไหนใครปลูกไว้

แล้วก็มีโอกาสได้ไปทำบุญ ไปเยี่ยมคุณปู่คุณย่า ไปไร่นาป่าสงวน และก็ไปวัดที่พี่ปอเคยพาโบว์กับมะลิไป แต่ตอนนั้นน้องตัวเล็กมาก วันนั้นที่ไปน้องก็หลับในรถเลยไม่มีโอกาสพาไปไหว้พระ วันนี้มีโอกาสก็เลยพาไปไหว้พระค่ะ"

พอกลับไปแล้วคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ไหม?
"จริงๆ เวลาเราคิดถึงพี่ปอ โบว์ไม่ค่อยร้องไห้ แต่เวลาไปบุรีรัมย์ยอมรับเลยว่ามันคิดถึงมาก ยิ่งได้ไปไร่เนี่ย แต่ก่อนเวลาไปไร่พี่ปอก็จะชี้ว่าจะปลูกต้นนี้นะ มะลิโตขึ้นก็จะได้เห็นว่าต้นไม้ใหญ่ๆ พ่อปลูกไว้ให้ เวลาไปน้ำตามันก็แตกค่ะ"

บรรยากาศครั้งนี้ต่างจากครั้งอื่นๆ ยังไงบ้าง?
"ครั้งที่ไปล่าสุดยอมรับว่าโบว์คิดถึงเป็นพิเศษนะคะ ยิ่งได้มีการปลูกต้นไม้ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พี่ปออยากจะปลูกกับน้องและบอกว่าเดี๋ยวน้องโตขึ้นพอที่จะรู้เรื่องก็จะให้น้องปลูกเอง เราก็จะให้น้องเรียนรู้ว่าต้นไม้ต้นนี้จะเติบโตไปพร้อมกับน้อง น้องจะได้ดูแลค่ะ"

แฟนคลับไปเยอะขนาดไหน?
"บางส่วนไปได้ค่ะ มีหลายคนเลยที่ไปไม่ได้เพราะวันธรรมดา แต่ทุกคนก็น่ารักค่ะ ทุกคนพร้อมใจกันไป ขอบคุณจริงๆ ที่วันแรกได้เจอกัน และวันนี้เรายังได้อยู่ด้วยกัน คือใจก็คิดนะว่าเรามากับกระแสนะถ้าพูดกันตรงๆ ยังบอกกับตัวเองว่าผ่านไปปีกว่าเดี๋ยวโบว์กับมะลิ พี่ปอ เป็นแค่ความทรงจำของหลายๆ คน แต่วันนี้หลายคนยังส่งกำลังใจต่อเนื่อง มีข้อความดีๆ มีพี่จ๋าหลายคนคอยติดตามเกือบทุกงาน ขอบคุณจริงๆ ค่ะ"

เห็นว่ามีงานละครติดต่อเข้ามา?
"อ๋อ มีมาแล้วแต่กำลังคุยกันเรื่องบทอยู่ค่ะว่ารับได้ไหม ถ้าได้และเหมาะสมกับที่ผู้ใหญ่ส่งมาให้ก็ยินดีค่ะ บทคร่าวๆ ก็ไม่หนีบทคุณแม่นะคะ (หัวเราะ) ก็คงเป็นบทที่ไม่เยอะมากในละคร เป็นซีรีส์สั้นๆ รับเชิญก็ว่าไปค่ะ ตอนนี้ยังพูดคุยกันอยู่ค่ะ ส่วนของน้องมะลิยังคงทำอะไรไม่ได้ คงให้เขาสนุกกับอีเวนต์ก่อนดีกว่าค่ะ"

เวลาผ่านไปคนก็ยังรักเราอยู่?
"ดีใจมากค่ะ มีผู้ใหญ่ท่านนึงเขาก็พูดว่าเขาจะรักมะลิ จะคอยดูมะลิเติบโตนะ จะคอยดูสองแม่ลูก เขาจะไม่รักมะลิด้วยกระแส ฟังแล้วก็รู้สึกดีใจมากนะคะ ทุกวันนี้หลายๆ ท่านก็ยังส่งกำลังใจให้ในไอจีโบว์ เวลาไปไหนก็มีคนยิ้มให้ จำเราและมะลิได้ มันดีใจว่าครั้งนึงมีคนมาถ่ายรูปเรา รักเรา หลายอย่างบ่งบอกว่าสิ่งที่พี่ปอทิ้งให้คือความทรงจำดีๆ ของมีค่าที่เขาทิ้งให้ก็คือทุกคนที่ยังรักพี่ปอ"

มีได้บอกน้องไหม?
"บอกค่ะ ก็จะบอกว่าหนูต้องเป็นเด็กน่ารักนะ ทำตัวน่ารักนะ ถ้าทำตัวไม่ดีพี่จ๋าจะไม่รักนะ แต่เวลาเขาเป็นแบบนี้ เวลาคนมาถ่ายรูปเราก็จะบอกกับพี่จ๋าว่าขอโทษนะคะ วันนี้น้องอาจจะเหนื่อย บางคนเห็นน้องแล้วมือสั่น พอเขาเห็นแล้วนึกถึงปอก็ร้องไห้ ก็ขอบคุณค่ะ"

เราก็ไม่ได้ยึดติดกับกระแสที่เกิดขึ้น?
"ไม่เลยค่ะ ทุกวันนี้ถือว่าเป็นความโชคดีของชีวิตแล้วที่มีคนรักเราค่ะ".

โบว์ แวนด้า เผยเพิ่งไปบุรีรัมย์กับ น้องมะลิและแฟนคลับ สนุกมาก บอกได้ทำอะไรหลายอย่างที่ปอ ทฤษฎี อยากทำ เช่น ปลูกต้นไม้ ไปทำบุญ ไปวัดที่ปอเคยพามะลิไป 17 มิ.ย. 2560 15:13 ไทยรัฐ