วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างงี้ก็มี! เมียหนีผัวกลับบ้าน ขาถูกล่ามโซ่ เงินหมด ขอเงินทหาร

อย่างงี้ก็มี!ภรรยาหนีสามีกลับบ้านที่เพชรบูรณ์ เงินหมด ลงจากรถตู้ขอความช่วยเหลือสารวัตรทหาร 85 บาท พบที่ขาถูกล่ามโซ่ สารภาพผัวเป็นคนล่ามเหตุไม่ช่วยทำงาน ไม่แจ้งความเกรงคนรักเดือดร้อน

วันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 16 มิ.ย.60 เมื่อเวลา 21.30 น.ที่บริเวณสถานีขนส่ง จ.สระบุรี ขณะที่ สิบเอก อรรณพล ลุนไชย สารวัตรทหาร ประจำตู้รักษาความปลอดภัย ที่ บขส.ขนส่ง จ.สระบุรี จากนั้นได้ มีหญิงสาวคนหนึ่งเดินมาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่ป้อม โดยบอกว่า ตนไม่มีเงินค่ารถ จะกลับบ้านที่ จ.เพชรบูรณ์ ในระหว่างที่ขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน ทางเจ้าหน้าที่ดูอาการ ท่าทางเหมือนคนสติไม่ค่อยสมประกอบ จึงได้สอบถามจนทราบชื่อว่า นางสาวสีโว บัวโรย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 18 ต.ลานบ่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และกำลังจะกลับบ้าน ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ พบว่า ที่ข้อเท้ามีโซ่ล่ามขึงติดอยู่ ลักษณะตีตรวน กับขาสองข้างคล้องด้วยกุญแจ โซ่ ยาวประมาณ 4 เมตร สวมกางเกงวอร์มคลุมโซ่ไว้ จึงสอบถามความเป็นมา เบื้องต้นทราบว่า สามีเป็นคนล็อกโซ่ไว้ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยมาตัดออก

สอบถาม นางสาวสีโว เผยว่า ตนทำงานรับจ้างก่อสร้างอยู่ที่ อ.พระประแดง จ.สมุทปราการ อยู่กับสามีที่ทำงานก่อสร้างด้วยกัน จากนั้นมีปัญหากับสามี เพราะสามีหาว่าตนไม่ทำงาน จึงได้ถูกสามีเอาโซ่มาล่ามไว้ในห้องคล้องกับประตูบ้าน ระหว่างสามีออกไปทำงาน ตนจึงใช้มีดฟันประตูออกมาได้ และมาขึ้นรถตู้คันดังกล่าว เพื่อกลับเพชรบูรณ์ แต่เงินหมดเลยลงมาขอเงิน สารวัตรทหาร 85 บาท เพื่อจะต่อรถกลับบ้าน หลังจากนั้น เมื่อทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาตัดโซ่ออกจากขาสำเร็จ เจ้าตัวก็ขึ้นรถกลับบ้าน โดยไม่มีความประสงค์จะแจ้งความ เพราะเป็นปัญหาของครอบครัวกลัวสามีจะเดือดร้อน.

อย่างงี้ก็มี! ภรรยาหนีสามีกลับบ้านที่เพชรบูรณ์ เงินหมด ลงจากรถตู้ขอความช่วยเหลือสารวัตรทหาร 85 บาท พบที่ขาถูกล่ามโซ่ สารภาพผัวเป็นคนล่ามเหตุไม่ช่วยทำงาน ไม่แจ้งความเกรงคนรักเดือดร้อน 17 มิ.ย. 2560 14:49 ไทยรัฐ