วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบพ่อบุญธรรมโหด ฆ่าลูกที่จันทบุรี ก่อนเผ่นมาจนมุมศรีสะเกษ

ไม่รอด!! สภ.ปรางค์กู่ เข้าจับกุมลุงวัย 61 ผู้ต้องหาฆ่าสาวที่จันทบุรี ที่ผู้ตายนับถือเป็นพ่อบุญธรรมด้วย ก่อนหนีมากบดานที่บ้านเกิดใน จ.ศรีสะเกษ ขณะเตรียมขึ้นรถไฟหนีต่อไปยังสระบุรี...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.60 ที่สถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.สิริวีรวุฒิ ทองสถิต รอง ผกก.สส. สภ.ปรางค์กู่ พร้อมด้วย ร.ต.อ. ภควัต เมฆฉาย รอง สว.สส. สภ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวน นำตัวนายเพ็ชร ประทุมวัน อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 7 ต.สำโรงปราสาท อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นตาย ตามหมายจับของศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 213/2560 ลงวันที่ 17 มิ.ย.60 โดยจับได้ที่สถานีรถไฟห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ มาสอบปากคำ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.60 พนักงานสอบสวน สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ ฆ่ากันตายที่บ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ กลางสวนผลไม้ หมู่ 4 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จึงรีบไปตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน พบศพ น.ส.พันทิพา ใจตั้ง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193/9 หมู่ 1 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เป็นคนงานในสวนผลไม้ที่เกิดเหตุ และทราบว่า นายเพ็ชร ประทุมวัน ที่ผู้ตายนับถือเป็นพ่อบุญธรรมและพักอยู่ด้วยกันได้หายตัวไป เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานเพิ่มเติมจนกระทั่งขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรีออกหมายจับ ขอหมายจับพ่อบุญธรรม ฆ่าทุบหัวเปลือยสาวสวนผลไม้

พ.ต.ท.สิริวีรวุฒิ ทองสถิต รอง ผกก.สส. สภ.ปรางค์กู่ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ ว่าผู้ต้องหาฆ่าคนตายมีบ้านเกิดอยู่ที่ ตำบลสำโรงปราสาท อำเภอปรางค์กู่ จึงได้นำกำลังชุดสืบสวนเข้าติดตามไปที่บ้านทราบว่าผู้ต้องหากำลังหลบหนีไปขึ้นรถไฟที่สถานีห้วยทับทัน โดยจะไปที่จังหวัดสระบุรี ตำรวจตามไปจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้น นายเพ็ชร ได้ให้การรับว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อตามหมายจับจริง และรับสารภาพตามข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาคิชฌกูฏ นำตัวไปส่ง พงส.เจ้าของคดี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวเกี่ยวข้อง

สาวทนไม่ไหว พ่อบุญธรรมช่วยตัวเองต่อหน้า เช้ามาเป็นศพตายเปลือย

ไม่รอด!! สภ.ปรางค์กู่ เข้าจับกุมลุงวัย 61 ผู้ต้องหาฆ่าสาวที่จันทบุรี ที่ผู้ตายนับถือเป็นพ่อบุญธรรมด้วย ก่อนหนีมากบดานที่บ้านเกิดใน จ.ศรีสะเกษ ขณะเตรียมขึ้นรถไฟหนีต่อไปยังสระบุรี... 17 มิ.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ