วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วงเสียหลักชนท้าย 10 ล้อ คอนเทนเนอร์หล่นทับ 2 แม่ลูกติดคาซากรถ-สาหัส (คลิป)

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักพุ่งชนท้ายสิบล้อ บริเวณถนนสายบายพาส 36 ฝั่งขาเข้า ชลบุรี ก่อนตู้คอนเทนเนอร์หลุดจากตัวพ่วงหล่นทับสองแม่ลูกที่โดยสารมาติดคาซากรถหวิดดับ อาการสาหัส จนท.เร่งนำส่งรพ.

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สารวัตรเวร สอบสวน สถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ชนท้ายรถสิบล้อ และตู้สินค้าที่บรรทุกมาหล่นทับรถ ทำให้มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 2 ราย อาการสาหัส เหตุเกิดที่ถนนสายบายพาส 36 บริเวณสะพานห้วยน้ำแดง ฝั่งขาเข้า ชลบุรี ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาให้นำเครื่องตัดถ่างเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียนส่วนหัว 70-2651 ระยอง ทะเบียนส่วนหาง 70-9060 ระยอง โดยมี นายสวัสดิ์ ติ้นชัยภูมิ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 580 หมู่ 8 ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เป็นผู้ขับขี่ ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยขับรถพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว ทะเบียน 70-1399 ฉะเชิงเทรา โดยมีนายบุญเรือน ภูฆัง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/3 หมู่ 1 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นผู้ขับขี่ และมีนางภัทธา ภูฆัง อายุ 29 ปี ภรรยา บาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถ

นอกจากนี้ ภายในซากรถยังพบเด็กเล็กติดภายในอีก 1 ราย ไม่ทราบชื่อและอายุ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันนำเครื่องมือตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากรถ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จากนั้นก็ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวีศรีราชา เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ส่งผลให้การจราจรติดขัดนานนับชั่วโมง ก่อนที่จะใช้รถเครนขนาดใหญ่ถึง 2 คัน ช่วยกันยกรถออกมาจากพื้นที่เร่งด่วนอีกครั้ง

จากการสอบถาม นายสวัสดิ์ คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้ขับรถมุ่งหน้าเข้าแหลมฉบังมาด้วยความเร็วและมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดเสียหลักหักหลบรถอีกคันหนึ่ง ก่อนพุ่งไปชนท้ายรถสิบล้อของนายบุญเรือน จนทำให้รถพังยับก่อนที่ตู้สินค้าจะหล่นทับรถสิบล้อและทำให้นางภัทธาและลูกชายบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมาได้ก่อนส่งโรงพยาบาลให้แพทย์รักษาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนนายสวัสดิ์ อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักพุ่งชนท้ายสิบล้อ บริเวณถนนสายบายพาส 36 ฝั่งขาเข้า ชลบุรี ก่อนตู้คอนเทนเนอร์หลุดจากตัวพ่วงหล่นทับสองแม่ลูกที่โดยสารมาติดคาซากรถหวิดดับ อาการสาหัส จนท.เร่งนำส่งรพ. 17 มิ.ย. 2560 14:03 ไทยรัฐ