วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“หมอเหวง” ย้อน “นายกฯ” ต้องไม่มีรัฐประหารอีก

“หมอเหวง” ย้อน “นายกฯ” ต้องไม่มีรัฐประหารอีกต่อไปในอนาคต ชี้ ต้องไม่มีสองมาตรฐาน พร้อมเอาตัวผู้สั่งการ จนทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตในการชุมนุมคนเสื้อแดงปี 53 มาดำเนินการตามกฎหมาย 

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ออกมาตั้งประเด็นให้ประชาชนคิดตาม 50 ข้อ ว่า ขอเสนอข้อคิดเห็นในภาพรวม โดยไม่แยกตอบเป็นข้อๆ ในการปฏิรูปประเทศในปัจจุบันอย่างไรให้ประเทศไทยเจริญก้าวหน้าทัดเทียมสามารถแข่งขันกับนานาอารยประเทศเป็นประเทศที่ มั่นคง มั่งคั่ง ว่า ต้องทำให้การรัฐประหารเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้อีกต่อไป กองทัพต้องอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ และอยู่ในการบังคับบัญชาการของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน มีหน้าที่พิทักษ์รักษาสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รักษาเอกราชอธิปไตยของประเทศชาติ เท่านั้น กระบวนการทางยุติธรรม ต้องเคารพและเคร่งครัดในหลัก นิติรัฐ นิติธรรม ไม่เลือกปฏิบัติไม่มีสองมาตรฐาน ผู้สั่งการในการสังหารประชาชนในเหตุการณ์ ปี 53 ต้องได้รับการดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และต้องห้ามใช้กำลังทหารในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองของประชาชนภายในประเทศไม่ว่ากรณีใด.

“หมอเหวง” ย้อน “นายกฯ” ต้องไม่มีรัฐประหารอีกต่อไปในอนาคต ชี้ ต้องไม่มีสองมาตรฐาน พร้อมเอาตัวผู้สั่งการ จนทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตในการชุมนุมคนเสื้อแดงปี 53 มาดำเนินการตามกฎหมาย 17 มิ.ย. 2560 14:01 ไทยรัฐ