วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพรว' ทุ่มเทลงคอร์สเรียนเพื่อ "มายา" ลั่นเป็นสาวห้าวไม่ใช่สายหวาน

ต้องมารับบทบาท บุษบามินตรา หรือ มิ้นต์ ในละครเรื่อง “มายา” ค่ายโพลีพลัส ทางช่อง 7 นางเอกสาว แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค ถูกใจได้ถ่ายทอดอารมณ์เต็มที่ ซึ่ง แพรว เผยว่า “ละครเรื่อง “มายา” มันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับชีวิตปกติของมนุษย์ วงการบันเทิงก็คือวงการมายาอยู่แล้ว เรื่องนี้จะบอกเกี่ยวกับชีวิตของผู้หญิงคนนึงที่ชื่อ พิตะวัน นั่นก็ คือพี่ ขวัญ-อุษามณี ผู้หญิงคนนี้เค้าจะพยายามสร้างมายาขึ้นมา เป็นสิ่งสวยงามแต่ถ้าเราหลงกับมันมากไป มันจะย้อนกลับมาทำลายคนรอบๆตัวเรา จนในที่สุดมันทำลายตัวเราเอง

เรื่องนี้แพรวรับบทเป็นบุษบามินตรา เป็นตัวแทนของความจริง มันมีขึ้นมีลง ไม่ได้เพอร์เฟกต์และเราไม่ได้สวยหยาดเยิ้มเป็นนางฟ้า เรามีความเป็นมนุษย์ มีสีเทา เราก็ไม่ได้เป็นคนดีเต็มร้อยในเรื่อง เราก็ทำให้คนอื่นเสียใจ มีขึ้นมีลง มีโกรธ รักโลภ โกรธหลงคือมนุษย์ แล้วก็มีเรื่องของความรักของเพื่อน มิตรภาพเข้ามาเกี่ยวข้องแต่ว่าขึ้นอยู่กับว่าคุณจะตั้งรับและเลือกจะอยู่กับความจริงกับมันให้ได้หรือคนเลือกที่จะสร้างมายาแล้วก็หลอกตัวเองต่อไป”

ตอนแรกได้คาแรกเตอร์นี้มารู้สึกยังไงบ้าง?
“ตื่นเต้น แล้วพี่นิด-อรพรรณ บอกว่าพี่เคยเล่นนะบทนี้ เราก็จะแบบว่ามีคนที่เป็นเจ้าของบทบาทอยู่แล้ว”

กดดันหนักกว่าเดิม?
“แพรวไม่เคยเอาความกดดันมาใส่หัวเลย แต่เอาความกดดันมาเป็นพลังให้ตัวเอง ทำให้มันดีขึ้นดีกว่า เค้าเลือกเพราะเราเป็นคนตรงไปตรงมาแบบเหมือนเราเป็นนักเลงหน่อย คิดไรพูดอย่างนั้น ตรงๆเป็นผู้หญิงที่ทำตัวธรรมดา รวยจนยังไงก็ทำตัวธรรมดา”

มีร้องไห้แบบอารมณ์ไม่ถึงมั้ย?
“ไม่หรอกค่ะ แค่รู้สึกว่าเฟลก็มี แพรวคิดว่าพี่ๆทุกคนน่ารักให้กำลังใจ พี่ชู ผกก.ก็พูดว่าแพรวพี่ทิ้งแพรวไม่ได้นะ เราต้องไปด้วยกัน พี่ชูจะน่ารักมาก พี่เป้พี่โกะไม่ต้องสืบ เล่นมุกใส่ตลอดเพราะเราเครียด”

เห็นว่าอึ้งที่ขวัญ-อุษามณี ปรับอารมณ์การแสดงเร็วมาก?
“ใช่ค่ะ พอแอ็กชั่นแล้วน้ำตาไหล เรานี่งง เมื่อกี้ชวนคุยอยู่ไม่ใช่หรอ (หัวเราะ) เวลาเข้ากับพี่ขวัญก็มาแบบเต็มร้อย แสดงสีหน้าอารมณ์เต็มที่ แต่ขณะเดียวกัน เราต้องนิ่ง ใจเย็น ข้างในต้องคิดเยอะ แล้วพลังเราไม่ได้เยอะขนาดนั้น เราต้องใช้ความพยายามมาก”

ร่วมงานกับเป้-อารักษ์เป็นยังไงบ้าง?
“สนิทกันอยู่แล้ว แฮปปี้ เล่นหัวกันได้ นี่เรื่องที่สอง เป็นอีกเรื่องที่ต่อกันเลย เรียกว่าน่ารัก ยิงมุกตลอด ร้องเพลงในกอง มีซีนนึงเราพูดไม่ชัด เราพูดกำลังใจไม่ได้ เราพูดเป็นกะ-ลัง-ใจ (หัวเราะ) เคยจัดฟันแล้วมันทำให้เราแบบพูดไม่ชัด บวกกับนอนน้อยด้วย เรายิ่งเครียด เรายิ่งพูดไม่ได้ กะลังใจ กะลังใจ แบบนี้ เริ่มพูดไม่ชัดพี่เป้ก็แบบเข้าใจ แล้วเวลาซีนพูดไม่ชัดก็จะอยู่กับพี่เป้ตลอด พี่เป้ก็จะแบบ ไม่เป็นไรนะๆ”

เป็นปมมั้ย?
“ก็เครียดนะคะ คือความจริงไปเรียนวอยซ์มาแล้ว แก้ไขการพูดตัวเองมาแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองมีปัญหากับคำนี้ เราไปเรียนออกเสียงแบบอื่น อย่างพูดเสียงในลำคอ แพรวไปลงเรียนวอยซ์ (เสียง) ของเเพรวเองเลย เพราะอยากให้การพูดการออกเสียงของเราดีขึ้น”

ดูเป็นนางเอกที่พยายามไปทุกเรื่อง?
“เราก็ต้องสู้ ได้โอกาสดีๆมา ถ้าเราไม่ทำตอนนี้ เราก็ไม่รู้ว่าตอนไหนเราจะได้ทำอีก”

หลายคนมองว่าพิตะวัน เป็นนางเอก เรานอยด์มั้ย ซึ่งบุษบามินตราจะเป็นนางเอก?
“ไม่ได้นอยด์นะ คิดอยู่เลยว่าถ้าเค้ารู้ว่าเราเป็นนางเอกจะด่าเรารึเปล่า (หัวเราะ) แบบขวัญ-อุษามณีนะ เราก็แฮปปี้กับตัวเอง ไม่ได้นอยด์ เราเป็นเราก็โอเคเเล้ว”

ความรักเป็นยังไง?
“เรามีความรักให้กับน้องหมามากเลย หมาเราชื่อละมุด (หัวเราะ) ยอมรับว่าเเพรวไม่เปิดด้วยส่วนนึง เเพรวมีปัญหาหลายอย่างมากเลย แพรวหน้าตาหวาน ผู้ชายที่เข้ามาก็จะชอบหวานๆ คุณหนูๆ แพรวไม่ชอบคนในวงการ เราชอบคนลุยๆ แมนๆ คือเราแมนมาก เราต้องการคนที่แมนกว่า คนที่เข้ามานี่อย่างเถื่อนไม่พอ (หัวเราะ) แพรวโรคจิตไม่ชอบให้คนมาจีบ ความรักของแพรวคือถ้าเราจะรักเราจะเป็นแฟนกับใครสักคน เราไม่ต้องพยายาม ปล่อยให้มันเป็นธรรมชาติ การลองคุยกันดูมันก็ไม่โรแมนติกเลย การตกหลุมรักใครสักคนปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ต้องพยายาม แพรวชอบเป็นตัวของตัวเองมาก ไม่ชอบคนที่ทำดีเพื่อนจีบแพรว ยิ่งรู้ว่าใครชอบแพรวก็ยิ่งทำตัวให้เค้าเห็น ทำตัวแบบผู้ชายบางคนอาจรับไม่ได้เลย”

ถ้าเจอผู้ชายที่เราชอบ เราจะทำยังไง?
“บ้านแพรวเลี้ยงลูกหัวโบราณ แพรวก็มีหัวโบราณอยู่บ้างว่าจะไม่จีบก่อน อยากได้แบบซีรีส์เกาหลี เราเป็นคนโรแมนติกนะ เชื่อว่าวันนึงมันก็มี ถ้าเราชอบคนก็ทำตัวปกติ ทำดีกับเค้า แต่ก็ไม่ใช่ทำดีกับเค้ามากกว่าคนอื่น คือแพรวมีความคิดว่าทุกคนเท่าเทียมกัน ยุติธรรม ดังนั้นก็ไม่ทำดีกับเค้ามากเกินไปจนแพรวลืมคนรอบตัวแพรว ถ้าเป็นแฟนแล้วดูแลกันแบบนี้ เหมือนแพรวดูแลพ่อแม่ก็ว่ากันไป”

คาแรกเตอร์ในนิยายมาใช้ในชีวิตจริงได้บ้างมั้ย?
“มีหลายอย่างที่ข้องเกี่ยวแล้วก็ค่อนข้างมีความเป็นกันและกัน เป็นคนตรงๆแล้วก็ตรงไปตรงมากับความรู้สึกต้องมีบางอย่างที่เราเสียสละ เสียความรู้สึก อันนี้เป็นเรื่องปกติของคนทุกคนที่จะเสียสละ บางทีมันถูกต้องนะกับสิ่งที่ทำ แพรวเห็นตรงหลายๆอย่างกับตัวละครนะ แพรวว่าเรื่องมายากับชีวิตจริงทุกคนรู้อยู่แล้ว แต่จะตระหนักกับมันมากแค่ไหน จะรู้มั้ยว่ามันเป็นยังไง มีผลดีผลเสียยังไง คืออยากให้ทุก คนใช้ชีวิตอย่างมีสติ เป็นตัวของตัวเองก็พอค่ะ”.

ต้องมารับบทบาท บุษบามินตรา หรือ มิ้นต์ ในละครเรื่อง “มายา” ค่ายโพลีพลัส ทางช่อง 7 นางเอกสาว แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค ถูกใจได้ถ่ายทอดอารมณ์เต็มที่ ซึ่ง แพรว เผยว่า “ละครเรื่อง “มายา” มันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับชีวิตปกติ... 17 มิ.ย. 2560 13:57 ไทยรัฐ