วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กายกรรมสาวท้าตาย! ใช้ฟันกัดห้อยตัวจากฮ. เหนือน้ำตกไนแอการา 300 ฟีต (คลิป)

เอเรนดิรา วอลเลนดา นักกายกรรมสาวชาวเม็กซิโก ทุบสถิติโลก ห้อยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ ที่บินอยู่เหนือน้ำตกไนแอการา 300 ฟีต โดยใช้เพียง ฟัน กัดอุปกรณ์สำหรับห้อยตัวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เอเรนดิรา วอลเลนดา นักกายกรรมสาวชาวเม็กซิโก วัย 36 ปี ทำสถิติโลกใหม่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากเธอห้อยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ที่บินเหนือน้ำตกไนแอการาที่ความสูงประมาณ 300 ฟีต (ราว 91.4 ม.) ด้วยการกัดฟันยางเหล็ก ที่ติดอยู่กับห่วงสนับสนุน เพื่อความปลอดภัยตามกฎหมายรัฐนิวยอร์ก

นางวอลเลนดาทำลายสถิติเก่าของสามีของเธอคือ นายนิค วอลเลนดา ผู้เป็นนักกายกรรมเสี่ยงตายเช่นเดียวกัน โดยเขาเคยทำสถิติห้อยตัวจากเฮลิคอปเตอร์โดยใช้เพียงเท้าเกี่ยวห่วงเอาไว้ ที่ความสูงจากพื้นประมาณ 250 ฟีต (ราว 76.2 ม.) ในปี 2011

ทั้งนี้ นางวอลเลนดา ผู้เคยเป็นนักแสดงคณะละครสัตว์ชื่อดังในเม็กซิโกมาก่อน กล่าวหลังปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายครั้งนี้ว่า นี่เป็นประสบการณ์ที่สวยงามและมหัศจรรย์ เธอไม่เคยหยุดฝันและคิดหาสิ่งที่เธอสามารถทำได้ นอกจากนี้ เธอยังได้รับแรงบันดาลใจในการทำเรื่องนี้จากสามีของเธอ โดยคิดว่า ในเมื่อผู้ชายทำได้ ผู้หญิงก็สามารถทำได้

ชมคลิปที่นี่ [1] [2]

เอเรนดิรา วอลเลนดา นักกายกรรมสาวชาวเม็กซิโก ทุบสถิติโลก ห้อยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ ที่บินอยู่เหนือน้ำตกไนแอการา 300 ฟีต โดยใช้เพียง ฟัน กัดอุปกรณ์สำหรับห้อยตัวเท่านั้น... 17 มิ.ย. 2560 13:51 ไทยรัฐ