บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กายกรรมสาวท้าตาย! ใช้ฟันกัดห้อยตัวจากฮ. เหนือน้ำตกไนแอการา 300 ฟีต (คลิป)

เอเรนดิรา วอลเลนดา นักกายกรรมสาวชาวเม็กซิโก ทุบสถิติโลก ห้อยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ ที่บินอยู่เหนือน้ำตกไนแอการา 300 ฟีต โดยใช้เพียง ฟัน กัดอุปกรณ์สำหรับห้อยตัวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เอเรนดิรา วอลเลนดา นักกายกรรมสาวชาวเม็กซิโก วัย 36 ปี ทำสถิติโลกใหม่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากเธอห้อยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ที่บินเหนือน้ำตกไนแอการาที่ความสูงประมาณ 300 ฟีต (ราว 91.4 ม.) ด้วยการกัดฟันยางเหล็ก ที่ติดอยู่กับห่วงสนับสนุน เพื่อความปลอดภัยตามกฎหมายรัฐนิวยอร์ก

นางวอลเลนดาทำลายสถิติเก่าของสามีของเธอคือ นายนิค วอลเลนดา ผู้เป็นนักกายกรรมเสี่ยงตายเช่นเดียวกัน โดยเขาเคยทำสถิติห้อยตัวจากเฮลิคอปเตอร์โดยใช้เพียงเท้าเกี่ยวห่วงเอาไว้ ที่ความสูงจากพื้นประมาณ 250 ฟีต (ราว 76.2 ม.) ในปี 2011

ทั้งนี้ นางวอลเลนดา ผู้เคยเป็นนักแสดงคณะละครสัตว์ชื่อดังในเม็กซิโกมาก่อน กล่าวหลังปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายครั้งนี้ว่า นี่เป็นประสบการณ์ที่สวยงามและมหัศจรรย์ เธอไม่เคยหยุดฝันและคิดหาสิ่งที่เธอสามารถทำได้ นอกจากนี้ เธอยังได้รับแรงบันดาลใจในการทำเรื่องนี้จากสามีของเธอ โดยคิดว่า ในเมื่อผู้ชายทำได้ ผู้หญิงก็สามารถทำได้

ชมคลิปที่นี่ [1] [2]