วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อำนวย ตะเพิดคนไม่พร้อมทำหน้าที่สนช.ลาออก ชี้ เปลืองภาษีปชช.

อำนวย คลังผา ไล่ตะเพิดคนไม่พร้อมทำหน้าที่ สนช.ลาออกไป เมื่อมารับเงินเดือนแล้วควรทำหน้าที่ให้คุ้มค่า เพราะเป็นภาษีประชาชน กรณี ยกเลิกเนื้อหาสมาชิกต้องมาแสดงตนลงมติมากกว่า 1ใน 3 ภายใน 90 วัน

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ในฐานะอดีตประธานคณะกรรมาธิการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล กล่าวถึงกรณี สนช. มีมติแก้ข้อบังคับการประชุม โดยตัดเนื้อหาในหมวดการสิ้นสุดสมาชิกภาพ สนช. จากข้อบังคับเดิมให้สมาชิกต้องมาแสดงตนเพื่อลงมติในการประชุมมากกว่า 1 ใน 3 ของจำนวนครั้งที่มีการลงมติทั้งหมดในรอบ 90 วัน ออกไปว่า หน้าที่สำคัญของการทำงานฝ่ายนิติบัญญัติ คือ การรักษาผลประโยชน์ให้ประชาชนในการออกกฎหมาย โดยแสดงความคิดเห็นข้อดีข้อเสียของกฎหมายนั้นๆ การยกเว้นข้อบังคับเช่นนี้ใครไม่อยากเข้าร่วมประชุมเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วจะยังทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติต่อไปเพื่ออะไร หากใครรู้ตัวว่า ไม่พร้อมทำหน้าที่ตรงนี้ ลาออกไปแล้วให้คนที่มีความพร้อมมาทำหน้าที่จะดีกว่า เงินภาษีของประชาชนจะได้ไม่เสียเปล่า เพราะเงินเดือนของคนทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ใช้น้อยๆ เมื่อรับเงินเดือนแล้วก็ควรทำงานให้คุ้มค่า.

อำนวย คลังผา ไล่ตะเพิดคนไม่พร้อมทำหน้าที่สนช.ลาออกไป เมื่อมารับเงินเดือนแล้วควรทำหน้าที่ให้คุ้มค่า เพราะเป็นภาษีประชาชน กรณี ยกเลิกเนื้อหาสมาชิกต้องมาแสดงตนลงมติมากกว่า 1ใน 3 ภายใน 90 วัน 17 มิ.ย. 2560 13:42 ไทยรัฐ