วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จเรตำรวจเรียก10ตร.ภ.นครศรีฯ เข้าสอบ ด้าน 'วิทยา' ยันผบ.ตร.รู้ข้อมูลดี

จเรตำรวจเรียก 10 ตร.ภ.นครศรีธรรมราช เข้าสอบสวนเลื่อนตำแหน่ง แต่ไร้ชื่อผู้ที่ถูกระบุเกี่ยวข้องในเอกสารร้องเรียนก่อนหน้า ขณะที่หลายฝ่ายเข้าให้กำลังใจ "วิทยา แก้วภราดัย" ต่อเนื่อง เจ้าตัวยืนยัน ผบ.ตร.รู้ดีที่สุดหากถูกฟ้องจะขอให้นายกรัฐมนตรีเป็นนายประกัน...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.ณัฐคมน์ พร้อมสันเที๊ยะ ผู้บังคับการกองตรวจ 8 จเรตำรวจ และนายตำรวจระดับสูงของสำนักงานจเรตำรวจ ซึ่งเป็นคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในกรณีการซื้อขายตำแหน่งภายในเขตกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้เรียกนายตำรวจที่ได้เลื่อนตำแหน่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 10 นาย ประกอบด้วยระดับ ผกก. 2 ราย รอง ผกก. 2 นาย ระดับสารวัตรจำนวน 6 นายเข้าสอบปากคำเกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่ง แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าทั้ง 10 นายนั้นไม่ปรากฏชื่อนายตำรวจที่ถูกระบุว่าเกี่ยวข้องในหนังสือร้องเรียนที่แพร่กระจายก่อนหน้านี้ถูกเรียกมาสอบสวน

ส่วนที่บ้านพักของนายวิทยา แก้วภราดัย อดีต สปท. ในนครศรีธรรมราช มีหลายฝ่ายทยอยเข้าให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง โดยนายวิทยา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่สุดแล้วผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติย่อมที่จะทราบข้อมูลดีทุกเรื่อง ทั้งสาเหตุการย้ายผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มาจากสาเหตุใด อย่างไรก็ตาม หากมีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนเองเกิดขึ้น จะร้องขอไปยังนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้มาเป็นนายประกันตัว.

จเรตำรวจเรียก 10 ตร.ภ.นครศรีธรรมราช เข้าสอบสวนเลื่อนตำแหน่ง แต่ไร้ชื่อผู้ที่ถูกระบุเกี่ยวข้องในเอกสารร้องเรียนก่อนหน้า ขณะที่หลายฝ่ายเข้าให้กำลังใจ "วิทยา แก้วภราดัย" ต่อเนื่อง เจ้าตัวยืนยัน ผบ.ตร.รู้ดีที่สุดหากถูกฟ้องจะ 17 มิ.ย. 2560 13:11 ไทยรัฐ