บริการข่าวไทยรัฐ

ผลชันสูตรชี้ ‘ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ’ คร่าชีวิต ‘แคร์รี ฟิชเชอร์’

เจ้าหน้าที่ของนครลอสแอนเจลิส เปิดเผยผลการชันสูตรศพล่าสุดของ แคร์รี ฟิชเชอร์ นักแสดงผู้โด่งดังจากบท เจ้าหญิง เลอา ในภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ว่า ภาวะหยุดหายใจขณะหลับและปัจจัยอื่นๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของนครลอสแอนเจลิส เปิดเผยในวันเสาร์ที่ 17 มิ.ย. ว่า ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ และปัจจัยอื่นๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้ แคร์รี ฟิชเชอร์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ผู้รับบท ‘เจ้าหญิงเลอา’ ในภาพยนตร์ชุดเรื่อง ‘สตาร์ วอร์ส’ เสียชีวิตเมื่อปลายปีก่อน

ผลการชันสูตรล่าสุดนี้แย้งกับข้อมูลที่ระบุในใบมรณบัตรของนางฟิชเชอร์ ที่ออกเมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมาว่า เธอเสียชีวิตขณะมีอายุ 60 ปี ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น ขณะที่ปัจจัยอื่นๆ รวมไปถึง โรคหัวใจ และการใช้ยา อย่างไรก็ตาม ผลชันสูตรล่าสุดก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่า อะไรเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

ทั้งนี้ แคร์รี ฟิชเชอร์ เสียชีวิตระหว่างเดินทางโปรโมตหนังสือ ‘เดอะ พรินเซสส์ ไดอาริสต์’ ของเธอ ก่อนที่เธอจะล้มป่วยระหว่างโดยสารเครื่องบินจากกรุงลอนดอนไปยังนครลอสแอนเจลิส ในวันที่ 23 ธ.ค. 2016 โดยหลังจากนั้นเธอก็ไม่ฟื้นคืนสติขึ้นมาอีกเลย และเสียชีวิตในวันที่ 27 ธ.ค. ปีเดียวกัน และในวันต่อมา เดบบี เรย์โนลด์ส นักแสดงหญิงและมารดาของฟิชเชอร์ ก็เสียชีวิตตาม คาดว่าเป็นจากการตรอมใจ