บริการข่าวไทยรัฐ

ประมูลรถหรู ลัมโบร์กินี ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ลดเหลือ 11 ล้าน ยังขายไม่ออก

ป.ป.ส.ขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติด 129 รายการ มีรถสปอร์ตลัมโบร์กินีของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” เริ่มต้นประมูล 11 ล้าน จากราคาเดิม 12 ล้าน แต่ยังขายไม่ออก เช่นเดียวกับ จยย.บิ๊กไบค์ เคทีเอ็ม ก็ยังเงียบ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.60 ที่ ป.ป.ส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เป็นประธานเปิดงานขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติด รวม 129 รายการ มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท ประกอบด้วย ทองรูปพรรณและเครื่องประดับ 80 รายการ รถยนต์นั่งและบรรทุก 36 คัน รถจักรยานยนต์ 13 คัน ในจำนวนนี้มีรถหรู ลัมโบร์กินี 2 คัน รุ่นกัลลาร์โด มูลค่าประมูลเริ่มต้น 11,000,000 บาท คดีของนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง และรุ่นฮูราแคน มูลค่าเริ่มต้น 20,000,000 บาท คดีของนายเทิดศักดิ์ เกตุพรม ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2554

นายศิรินทร์ยา เปิดเผยว่า ทรัพย์สินที่นำมาขายทอดตลาดครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเป็นทรัพย์สินในคดีสำคัญ คือคดีนายไซซะนะ แก้วพิมพา ก่อนขยายผลจนจับกุมและอายัดทรัพย์จากนายณัฐพล และนายอัครกิตติ์ รวม 2 รายการ คือ รถหรู ลัมโบร์กินี รุ่นกัลลาร์โด ประมูลเริ่มต้นที่ 11 ล้านบาท และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเคทีเอ็ม ราคาประมูล 9 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีคดียาเสพติดอื่นๆ เป็นรถลัมโบร์กินี รุ่นฮูราแคน ราคาประมูล 20 ล้านบาท ทรัพย์สินที่ขายทอดตลาดไม่สามารถลดราคาลงให้ต่ำกว่าท้องตลาด โดยเฉพาะรถยนต์เนื่องจากบางคันติดไฟแนนซ์ และผู้ต้องหายังมีส่วนได้ส่วนเสียในทรัพย์นั้นๆ อยู่ หากศาลตัดสินว่าทรัพย์ไม่เกี่ยวข้องกับคดีก็ต้องคืนทรัพย์ให้กับผู้ต้องหา จึงจำเป็นต้องรักษาราคาให้เป็นไปตามท้องตลาด ส่วนทรัพย์ใดที่มีผู้ประมูลในราคาที่สูงกว่าท้องตลาด จำนวนเงินที่เกินก็ถือเป็นทรัพย์ของผู้ต้องหา โดยป.ป.ส.จะยึดไว้รอศาลพิจารณา

นอกจากนี้ วันที่ 20 มิ.ย.นี้ จะเปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติด ประเภทอสังหาริมทรัพย์ 20 รายการ รวมมูลค่ากว่า 24 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศภายในงานว่า มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนเพื่อประมูลทรัพย์สินต่างๆ กว่า 100 ราย แต่ไม่มีผู้ประมูลรถหรู ลัมโบร์กินี ทั้ง 2 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเคทีเอ็ม ที่เกี่ยวข้องกับคดีของนายไซซะนะ.