บริการข่าวไทยรัฐ

ไฟไหม้ร้านรับซื้อของเก่าย่านบ่อวิน ยังคุมไม่ได้ คาดโดนสะเก็ดไฟแบตบึม (คลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่า “อีเทิร์น” ในพื้นที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ระดมรถดับเพลิง 10 คันช่วยกันฉีดสกัด ยังควบคุมไม่ได้ เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากสะเก็ดไฟแบตเตอรี่รถบรรทุก 6 ล้อระเบิด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่า ชื่อ อีเทิร์น บริเวณแยกปากร่วม หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยไฟได้โหมไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากภายในโรงงานมีวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิง เช่น ไม้, เศษพลาสติก, เศษโฟม ซึ่งขณะนี้ได้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ ประกอบด้วย องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน, องค์การบริหารส่วนตำบลเขาคันทรง และพื้นที่ใกล้เคียงนับ 10 คัน ช่วยกันฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ในเบื้องต้น วัสดุต่างๆ ที่เป็นเชื้อเพลิงภายในโรงงานถูกเพลิงลุกไหม้วอดเสียหายทั้งสิ้นประมาณ 3 ไร่เศษ จากเนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ นอกนั้นยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ หรือรถเฮียบ ถูกไฟไหม้เสียหาย 1 คัน

จากการสอบถามพนักงานภายในโรงงานทราบว่า สาเหตุเกิดจากแบตเตอรี่ของรถบรรทุก 6 ล้อ หรือรถเฮียบ เกิดระเบิดและสะเก็ดไฟตกลงไปถูกเศษวัสดุที่กองอยู่บริเวณดังกล่าวที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจนลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยพนักงานพยายามช่วยกันดับแต่ไม่สามารถดับได้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วยดับเพลิงดังกล่าว.

สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.