วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้นำศาสนายะลา วอนผู้ก่อความไม่สงบหยุดก่อเหตุรุนแรงช่วงเดือนรอมฎอน

ผู้นำศาสนาในจังหวัดยะลา วอน ผู้ก่อเหตุความไม่สงบในจังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะในห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน หยุดการกระทำดังกล่าว ชี้ทุกครั้งที่ก่อเหตุ พี่น้องมุสลิม ทั้ง เด็ก ผู้หญิง คนชรา ได้รับความเดือดร้อน...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2560 นายนิมุ มะกาเจ ผู้นำศาสนาในจังหวัดยะลา ได้กล่าวถึงสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า เชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบถูกบิดเบือนไปในทางที่ผิดจนหลงเชื่อว่า ทุกครั้งที่ก่อเหตุร้ายสร้างความสูญเสียให้กับทางรัฐ พวกตนเองจะได้รับบุญ โดยเฉพาะในห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน แต่การกระทำดังกล่าว เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง ไม่มีบทบัญญัติใดๆ ทั้งผู้รู้ทางศาสนา หรือมหาคัมภีร์อัลกุรอาน ว่า การฆ่าคน เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เชื่อว่าผู้ที่ก่อเหตุถูกครอบงำจนหลง ถูกบิดเบือนจากข้อเท็จจริงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ หลักศาสนาอิสลามที่ถูกต้องคือ ทำแต่ความดี ละเว้นความชั่วทุกประการ ทำบุญทำทานกับคนยากจนผู้ขัดสน ทั้งมอบเงินทอง เสื้อผ้า อาหาร ตามกำลังทรัพย์ที่เรามี โดยเฉพาะในเดือนรอมฎอนเดือนอันประเสริฐนี้

“วอนผู้ที่ก่อเหตุให้หยุดการกระทำดังกล่าว ทุกครั้งที่ก่อเหตุ ล้วนเป็นลูกหลานของท่าน พี่น้องมุสลิม ทั้ง เด็ก ผู้หญิง คนชรา ได้รับความเดือดร้อน” นายนิมุ มะกาเจ กล่าว.

ผู้นำศาสนาในจังหวัดยะลา วอน ผู้ก่อเหตุความไม่สงบในจังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะในห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน หยุดการกระทำดังกล่าว ชี้ทุกครั้งที่ก่อเหตุ พี่น้องมุสลิม ทั้ง เด็ก ผู้หญิง คนชรา ได้รับความเดือดร้อน... 17 มิ.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ