วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรีเพชรอีซูซุฉลอง 60 ปี ลุยธุรกิจในไทย นำทัพผู้จำหน่ายร่วมพิธีเสริมบารมี

โดย อัลคาโปน

ปีนี้ถือเป็นปีทองของอีซูซุ เจ้าพ่อตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ของบ้านเรา เพราะได้ดำเนินธุรกิจในไทยมาครบ 60 ปี

กลุ่มตรีเพชร ซึ่งมีค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์เป็นแกนนำ จึงได้มีการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองปีทองนี้อย่างต่อเนื่อง

รวมทั้งการทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างเช่นเมื่อต้นปีนี้ได้ฤกษ์แนะนำรถอเนกประสงค์ตัวใหม่ออกลุยตลาด นั่นคือ “อีซูซุ มิว–เอ็กซ์” ซึ่งได้ปรับโฉมครั้งใหญ่ จัดเต็มทั้งภายนอกและภายใน เน้นความสปอร์ตหรู งามสง่า

มาพร้อมนวัตกรรมเปลี่ยนโลก เครื่องยนต์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ อันเป็นเทคโนโลยีดีเซลยุคใหม่ ให้พลังแรง ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

จากนั้นช่วงปลายเดือน เม.ย.ปีนี้ ได้เปิดตัวรถบรรทุกอีซูซุใหม่! เจ้าแห่งรถบรรทุก “อีซูซุ คิง ออฟ ทรัคส์” ที่ได้พัฒนาสู่ความเป็นสุดยอดในทุกด้าน

ล่าสุด เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการก้าวสู่อนาคตข้างหน้าอย่างมั่นคงตลอดไประหว่าง กลุ่มตรีเพชร, บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น), บริษัท มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของค่ายตรีเพชรฯ) และบรรดา ดีลเลอร์ หรือผู้จำหน่ายรถยนต์อีซูซุในประเทศ

กลุ่มตรีเพชร นำโดย “โทชิอากิ มาเอคาวะ” กรรมการผู้จัดการและผู้บริหารระดับสูงของค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จึงได้ยกทัพผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วไทยมากกว่า 200 ชีวิตเดินทางสู่เมืองอิเสะ ประเทศญี่ปุ่น ย้อนรอยสู่แม่น้ำ “อีซูซุ” ที่มาแห่งยนตรกรรม “อีซูซุ”

พร้อมมีการจัดพิธีเสริมบารมี ณ มหาวิหาร “อิเสะ” อันศักดิ์สิทธิ์ ในวาระฉลองครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนที่ได้เดินทางมาฉลองครบรอบ 50 ปี

โดยมหาวิหารแห่งนี้ซึ่งมีอายุกว่า 2,000 ปีที่มีแม่น้ำ “อีซูซุ” ไหลผ่านนั้น เชื่อว่าเป็นที่สถิตขององค์สุริยเทพ “อามะเทราสุ โอมิคามิ” ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดของราชวงศ์ญี่ปุ่น

อีซูซุยังได้สร้างความตะลึง ตึง ตึง ให้แก่บรรดาดีลเลอร์ด้วยการพาไปเบิ่งชม “อีซูซุ พลาซ่า” ที่เมืองฟูจิซาวะ ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาและเทคโนโลยีต่างๆของรถอีซูซุ

มีการสร้างเมืองจำลองขนาดใหญ่ที่มีรถอีซูซุวิ่งอยู่เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงความสัมพันธ์ของแบรนด์อีซูซุที่เกี่ยวเนื่องกับการดำเนินชีวิตของผู้คน

การจัดแสดงรถบรรทุกรุ่นต่างๆ ของอีซูซุ ตั้งแต่รุ่น “วูลสเล่ย์ ซีพี” ซึ่งเป็นรุ่นเก่าแก่ที่สุด ตลอดจนรถรุ่นที่มีชื่อเสียงในอดีต มาจนถึงการนำเสนอรถปิกอัพ “อีซูซุ ดีแมคซ์” จากฐานการผลิตประเทศไทยที่ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆทั่วโลก

ขณะเดียวกัน 2 ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก คือ “เอ็ม. ทาคายามะ” ประธานอีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) และ “ที. คาคิอุจิ” ประธานมิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น) ยังได้ร่วมงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 60 ปีธุรกิจอีซูซุในประเทศไทยที่โรงแรมนิว โอทานิ กรุงโตเกียว เพื่อตอกย้ำความสำคัญของตลาดรถอีซูซุในประเทศไทย

พร้อมกับตั้งเป้าหมายที่จะครองอันดับ 1 ในใจผู้ใช้รถชาวไทยตลอดไป!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

17 มิ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ