วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่

โดย อัลคาโปน

ใครที่กำลังมองหารถใหม่ป้ายแดงหรือรถมือสอง ช่วงนี้มีงานแสดงรถยนต์ที่น่าสนใจ

นั่นคือ งานฟาสต์ ออโต้ โชว์ ไทยแลนด์ 2017 ซึ่งจัดต่อเนื่องในช่วงกลางปีของทุกปี

งานปีนี้มีกำหนดจัดตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.- 2 ก.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 และฮอลล์ 105 กินพื้นที่จัดงาน 16,000 ตร.ม.

“อาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” กูรูด้านยานยนต์ของไทย ในฐานะบิ๊กบอสคิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ ผู้จัดงานฟาสต์ ออโต้ โชว์ ไทยแลนด์ มหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว แถลงลั่นว่างานปีนี้นับเป็นครั้งที่ 6 แล้ว

จากการจัดงานมา 5 ครั้งที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง อย่างงานปีที่แล้วมีผู้เข้าชมงานกว่า 252,216 คน มียอดจองรถยนต์ในงานถึง 2,729 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ใหม่ 1,526 คันและรถมือสอง 1,203 คัน

มุ่งเป้าให้งานนี้เป็นศูนย์รวมของผู้บริโภคในการเลือกซื้อรถยนต์ ทั้งรถยนต์ป้ายแดงและรถใช้แล้วรับประกันคุณภาพ ที่ผู้ประกอบการต่างๆได้คัดสรรมาอย่างดีตามมาตรฐาน

ชูจุดขายของงานว่า “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”

“จากภาพรวมของเศรษฐกิจของประเทศได้มีการปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดูได้จากจีดีพีที่เติบโตอยู่ที่ระดับ 3% ขณะที่ยอดขายรถยนต์โดยรวมได้เติบโตไปในทิศทางที่ดีเช่นกัน จึงเห็นว่ากำลังซื้อได้เพิ่มความคึกคัก เพียงแต่อาจจะต้องการแคมเปญหรือโปรโมชั่นที่โดนใจ”

ดังนั้น งานนี้จึงน่าจะมีส่วนช่วยผลักดันยอดขายให้กับค่ายรถต่างๆ ทั้งยังมีส่วนช่วยลุกเศรษฐกิจไทยช่วงกลางปีให้เพิ่มความคึกคัก

“อาจารย์พัฒนเดช” ย้ำว่า งานฟาสต์ ออโต้ โชว์ ไทยแลนด์ 2017 เป็นงานแสดงรถยนต์รายแรกของประเทศไทยที่รวบรวมผู้ประกอบการรถใหม่ป้ายแดงและรถมือสองมาจัดงานร่วมกันมากที่สุด

แถมเป็นงานแสดงรถยนต์งานแรกที่รับประกันการซื้อคืนรถยนต์มือสองได้ 100% หากผิดเงื่อนไข ดังนี้ 1.ไม่ไฟไหม้, 2.ไม่จมน้ำ,

3.ไม่มีการตัดต่อ, 4.โอนทะเบียนได้ถูกกฎหมาย และ 5.ไม่มีการชนหนัก ซึ่งจะมีทีมงานตรวจสอบรถยนต์ที่เข้ามาจำหน่าย โดยช่วง 5 ปีแรกของการจัดงานยังไม่มีการซื้อคืนแต่อย่างใด

โดยงานปีนี้มีค่ายรถใหม่มาร่วมงานหลากหลาย พร้อมแคมเปญส่งเสริมการขายสุดเร้าใจ อาทิ โตโยต้า อีซูซุ ฮอนด้า นิสสัน มิตซูบิชิ มาสด้า ซูซูกิ ซูบารุ ออดี้ เอ็มจี ฮุนได เป็นต้น

ขณะเดียวกันยังมีผู้ประกอบการธุรกิจรถมือสองรายใหญ่มาร่วมงานอย่างคับคั่งมากถึง 15 ราย ซึ่งล้วนแต่มีความชำนาญในธุรกิจนี้มายาวนาน

ที่สำคัญรถมือสองทุกคันในงานยังได้รับการตรวจสอบคุณภาพและผ่านการคัดเลือกโดยอาจารย์พัฒนเดชที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถยนต์มือสอง

นอกจากเปิดให้เข้าชมฟรีแล้ว ยังมอบสิทธิพิเศษกับโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็มรับโชค 2 ชั้น สำหรับผู้จองรถและซื้อรถยนต์ภายในงานอีกมากมาย

จึงได้ตั้งเป้าหมายงานปีนี้ว่าจะมีผู้เข้าชมงานทะลักถึง 250,000 คน มียอดจองรถยนต์ในงานถึง 3,000 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ใหม่ 2,000 คัน และรถมือสอง 1,000 คัน

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

17 มิ.ย. 2560 12:05 ไทยรัฐ