วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบไปแล้ว! อดีตบิ๊กบาร์ซาแฉ ‘เมสซี’ เฉียดซบงูใหญ่เมื่อปี 2006

อดีตบิ๊กบอสของทีมบาร์เซโลนาเผยว่า อินเตอร์ มิลาน คือทีมที่เคยยื่นค่าฉีกสัญญา "ลิโอเนล เมสซี" จำนวน 150 ล้านยูโร เมื่อปี 2016 และเฉียดได้ตัวดาวเตะชื่อก้องชาวอาร์เจนไตน์รายนี้ไปร่วมทัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย.ว่า โจน ลาปอร์ตา อดีตประธานสโมสรบาร์เซโลนาเผยว่า อินเตอร์ มิลาน เกือบคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี ไปร่วมทัพเมื่อปี 2006 หลังยอมจ่ายค่าฉีกสัญญามูลค่ามหาศาล

โดย ลาปอร์ตา เคยได้รับการเลือกตั้งในขณะดำรงตำแหน่งประธานสโมสรดังแห่งแคว้นคาตาลุนยา ระหว่างปี 2003-2010 และมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้บาร์ซา คว้าแชมป์ลาลีกาถึง 4 สมัย และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกอีก 2 สมัย

ซึ่งล่าสุด ลาปอร์ตา ได้ออกมาย้อนความหลังครั้งอดีตว่า อินเตอร์ มิลาน คือทีมที่เกือบคว้าตัวดาวเตะลูกหม้อคนสำคัญอย่าง ลิโอเนล เมสซี ไปร่วมทัพเมื่อราว 10 ปีก่อน

“เมื่อปี 2006 อินเตอร์ มิลาน เคยยื่นข้อเสนอมา และพวกเขาพร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวน 150 ล้านยูโร ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงเพิ่มมันเป็น 250 ล้านยูโรหลังจากนั้น”

“แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผมยังมั่นใจในความสัมพันธ์ที่ดีกับ ฮอร์เก พ่อของเขา ผมบอกว่าพวกเขา (อินเตอร์ มิลาน) พร้อมที่จะจ่ายค่าฉีกสัญญา เพราะผมไม่ต้องการขาย เมสซี ออกไป ลูกชายของเขามีความสุขที่นี่และได้รับเกียรติยศมากมาย รวมถึงสามารถไปสู่จุดหมายที่ยิ่งใหญ่ เพราะมีที่จะช่วยให้เขาไปสู่จุดนั้นได้ และเมสซี จะสนุกกับมัน” ลาปอร์ตา กล่าวทิ้งท้าย.

อดีตบิ๊กบอสของทีมบาร์เซโลนาเผยว่า อินเตอร์ มิลาน คือทีมที่เคยยื่นค่าฉีกสัญญา "ลิโอเนล เมสซี" จำนวน 150 ล้านยูโร เมื่อปี 2016 และเฉียดได้ตัวดาวเตะชื่อก้องชาวอาร์เจนไตน์รายนี้ไปร่วมทัพ... 17 มิ.ย. 2560 11:43 ไทยรัฐ