วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนโซเชียล ช่วย ล่าตัว ‘ไอ้โหด’ ซ้อมแฟนสาวท้อง2 เดือนสิ้นใจตายที่อุบลฯ

พี่ชายสุดเศร้า โพสต์เฟซบุ๊กวอนชาวโซเชียลหาตัวแฟนหนุ่มทำร้าย ‘น้องอ้อม’ น้องสาววัย 16 ที่กำลังท้อง 2 เดือนเสียชีวิตใน จ.อุบลราชธานี ฝ่ายญาติทนไม่ไหวเห็นฆาตกรลอยนวล ลงขัน 8 หมื่นให้รางวัลผู้ชี้เบาะแสจับกุม 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ 17 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ผาสุข ผาสุข" โพสต์และแชร์ระบุข้อความ "ฝากพี่น้องทุกคนช่วยกันแชร์หน่อยนะครับ เมียท้องได้ 2 เดือนแล้ว มันทำร้ายเมียจนตาย ใครเห็นผู้ชายในรูป ช่วยเเจ้งเบาะแสหรือแจ้งตำรวจด้วยนะครับ ชื่อเล่น ชอบ หรือ บัก ศักดิ์ดา ถ้าตามตัวมันได้หรือจับได้ ผมมีรางวัลให้ครับรวมกันเเล้วได้ 80,000 บาท คับ" จากโพสต์ดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตและเพจเฟซบุ๊กให้ความสนใจแชร์และสืบหาตัวนายศักดิ์ดา กว่า 10,000 แชร์

จากกรณีดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จบ้านเลขที่ 82/1 บ.จงเจริญ ต.หนองสะโน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของนางสาวอาภัสรา หรือ (อ้อม) ผาสุข อายุ 16 ปี พบชาวบ้านและ นางมุกดา ครองบุญ อายุ 39 ปี (น้าสาว) เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 14 มิ.ย.60 นางสาวจันทรา นาคูน (แม่น้องอ้อม) อายุ 43 ปี ได้รับโทรศัพท์จาก พ.ต.ต.ตรีเพรช นิยมสุข สารวัตรสอบสวน สภ.ปทุมราชวงศา ว่าน้องอ้อมถูกทำร้ายร่างกายบริเวณเถียงนา เขตบ้านนิคม ต.โพน อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ อาการสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ได้ส่งร่างน้องอ้อม มาไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด

นางมุกดา กล่าวอีกว่า สำหรับข้อความในเฟซบุ๊กที่มีการแชร์อยู่ในขณะนี้ หลานชายเป็นผู้โพสต์เพื่อความขอเป็นธรรมและขอให้โลกโซเชียลช่วยติดตามตัวนายศักดิ์ดา แฟนหนุ่มของน้องอ้อมที่คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายของน้องอ้อม จนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป ทั้งนี้ญาติได้ลงขันให้รางวัลนำจับ 80,000 บาท หากใครก็ตามที่สามารถแจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมนายศักดิ์ดามาดำเนินคดี

นางมุกดา ยังได้เปิดเผยถึงเรื่องราวของน้องอ้อมและนายศักดิ์ดา เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 3 ปี ก่อน ขณะที่น้องอ้อมยังเรียนอยู่ที่ อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี แล้วได้พบกับนายศักดิ์ดา ซึ่งเป็นพนักงานขายเครื่องกรองน้ำตามบ้าน ทั้งคู่ได้ชอบพอกันและคบหากันมาอย่างต่อเนื่องในระยะหลัง น้องอ้อมได้ไปอยู่กินกับนายศักดิ์ดา และโดนนายศักดิ์ดาทำร้ายร่างกายจนกระดูกเบ้าตาร้าว ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลถึง 2 ครั้ง ทางครอบครัวจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีนายศักดิ์ดา ในข้อหาทำร้ายร่างการและพรากผู้เยาว์ ต่อมานายศักดิ์ดานำเงินสินสอดเข้ามาขอขมาและชวนน้องอ้อมไปอยู่ที่บ้านของนายศักดิ์ดาที่ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 น้องอ้อมโดนทำร้ายจนเสียชีวิต

นางมุกดา เผยอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 13.22 น. วันที่ 14 มิ.ย.60 แม่น้องอ้อม ได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับน้องอ้อมตามปกติโดยน้องอ้อมบอกว่ากำลังทำอาหารกลางวัน จากนั้นก็วางสายไป ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับลูกสาว กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์แจ้งว่าน้องอ้อมถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาดังกล่าว โดยผู้ก่อเหตุคาดว่าจะเป็นนายศักดิ์ดา แฟนหนุ่มหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป มีเพียงโทรไปแจ้งพ่อและแม่ของนายศักดิ์ดาให้นำน้องอ้อมส่งโรงพยาบาลเขมราฐ

ด้าน พ.ต.ต.ตรีเพรช เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า เบื้องต้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่พบประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์ มีเพียง พ่อ และ แม่ ของนายศักดิ์ดา ที่ได้รับแจ้งจากนายศักดิ์ดาว่าให้ไปรับตัวน้องอ้อมส่งโรงพยาบาล ซึ่งทั้งนี้ตามกระบวนการก็ต้องดำเนินการสอบปากคำพ่อ และ แม่ ของนายศักดิ์ดา และออกหมายเรียกนายศักดิ์ดามาให้ปากคำ หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกซ้ำ 2 และถ้ายังไม่มาก็จะดำเนินการออกหมายจับตามขั้นตอน ส่วนผลการชันสูตรสาเหตุการตายของน้องอ้อม พบว่ามีเลือดออกบริเวณใต้เหยื่อหุ้มสมองและร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายหลายแห่งแต่ไม่น่าจะเสียชีวิตในทันที

อย่างไรก็ตาม สำหรับกำหนดการฌาปนกิจจะมีขึ้นในวันที่ 18 มิ.ย.60 ณ วัดบ้านจงเจริญ ต.หนองสะโน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี.

พี่ชายสุดเศร้า โพสต์เฟซบุ๊กวอนชาวโซเชียลหาตัวแฟนหนุ่มทำร้าย ‘น้องอ้อม’ น้องสาววัย 16 ที่กำลังท้อง 2 เดือนเสียชีวิตในจ.อุบลราชธานี ฝ่ายญาติทนไม่ไหวเห็นฆาตกรลอยนวล ลงขัน 8 หมื่นให้รางวัลผู้ชี้เบาะแสจับกุม 17 มิ.ย. 2560 11:32 ไทยรัฐ