บริการข่าวไทยรัฐ

กลุ่มโจ๋ดักยิงหนุ่มนศ.เทคนิคร้อยเอ็ดดับหลังกลับจากงานบุญบั้งไฟ

เกิดเหตุนักศึกษา ว.เทคนิคร้อยเอ็ด กลับจากเที่ยวงานบุญบั้งไฟ แล้วถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ดักยิงขณะนั่งรถกระบะกลับ ทำให้มีหนุ่มวัย 19 ปี ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เพื่อนระบุ ไม่ได้มีเรื่องวิวาทกับใคร...

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 17 มิ.ย.60 พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด เดินทางไปห้องพักศพ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพนายอภิสิทธิ์ เนินสนิท อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 1 แผนกสถาปัตยกรรม วิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด อยู่บ้านเลขที่ 17 บ้านดงบัง หมู่ 4 ต.หนองขุ่นใหญ่ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่หน้าผากขวา กระสุนบางส่วนทะลุออกหลังศีรษะ บางส่วนฝังในสมอง และทะลุใบหูขวาอีก 3 รู

ขณะเดียวกัน นายสมบูรณ์ พรรณสิงห์ อายุ 62 ปี เป็นปู่ของผู้ตาย และ นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อยู่หมู่บ้านเดียวกัน เป็นเพื่อนกับผู้ตาย ให้การกับ พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า ก่อนหน้าเมื่อตอนบ่ายวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ พร้อมเพื่อนจำนวนกว่า 7 คน พากันไปเที่ยวงานแห่บั้งไฟที่บ้านนาโพธิ์ ต.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งอยู่รอยต่อระหว่าง อ.หนองพอก กับ อ.เสลภูมิ แล้วเที่ยวต่อดูการแสดงหมอลำดนตรี สมโภชบั้งไฟในบ้านนาโพธิ์ ถึงเวลา 01.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.60 นายอภิสิทธิ์ พร้อมกับเพื่อนพากันนั่งรถกระบะ โดยนายอภิสิทธิ์ เนินสนิท นั่งที่ท้ายกระบะ เดินทางออกจากบริเวณงาน เพื่อจะเดินทางกลับบ้าน

แต่ขณะไปถึงท้ายหมู่บ้านนาโพธิ์ ต.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ มีวัยรุ่นจำนวนกว่า 7 คน ขี่จักรยานยนต์มาดักที่ข้างถนน แล้วยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิด ติดต่อกันจำนวนกว่า 7 นัด ขณะที่คนขับรถกระบะพยายามเร่งเครื่องวิ่งหนี แต่มีวัยรุ่นอีกคนหนึ่งขี่จักรยานยนต์วิ่งไล่ติดตาม ไปใกล้ท้ายรถกระบะแล้วยิงปืนเข้าใส่วัยรุ่นที่นั่งอยู่กระบะท้าย นายอภิสิทธิ์  ถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่หน้าผากขวา บาดเจ็บสาหัสเพื่อนจึงนำส่ง โรงพยาบาลหนองพอก เพื่อช่วยชีวิตเบื้องต้น ก่อนส่งต่อ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด เวลาตี 2 แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ในขณะที่พ่อกับแม่กำลังทำงานอยู่ที่ บางแสน จ.ชลบุรี เพื่อนและญาติของผู้ตายบอกว่า นายอภิสิทธิ์ เนินสนิท ไม่มีเรื่องกับผู้ใดขณะไปเที่ยวบุญบั้งไฟ พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา จึงแจ้งให้ สภ.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่การสอบสวน ดำเนินการสืบสวนหากลุ่มมือปืนมาลงโทษต่อไป.