วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่อย้าย! สื่อโหม ‘โด้’ บอกลาเพื่อนราชันแล้ว

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ตกเป็นข่าว บอกลากับเพื่อนร่วมทีมราชันชุดขาวแล้ว เตรียมย้ายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด บอกลากับเพื่อนร่วมทีมแล้ว และเตรียมย้ายออกจากถิ่นซานติอาโก เบร์นาเบว ในซัมเมอร์นี้

โรนัลโด ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่า ไม่พอใจที่ถูกศาลในสเปนฟ้องดำเนินคดีในข้อหาเลี่ยงภาษี 13 ล้านปอนด์ (ประมาณ 562 ล้านบาท) ระหว่างปี 2011-14 ที่ระบุว่าเขาใช้บริษัทที่จัดตั้งขึ้นในปี 2010 เพื่อปกปิดรายได้จากลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ซึ่งได้ในระหว่างค้าแข้งในลีกสเปน และเขาได้บอกกับ ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรเรอัล มาดริด แล้วว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีมและลีกสเปนในช่วงซัมเมอร์นี้ และจะไม่เปลี่ยนแปลงการตัดสินใจแน่นอน

ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดจาก มาร์กา สื่อดังของสเปน ระบุว่า โรนัลโด ได้บอกกับเพื่อนร่วมทีมเรอัล มาดริด แล้วว่า “ผมจะออกจากเรอัล มาดริด ผมตัดสินใจแล้ว และจะไม่เปลี่ยนการตัดสินใจในเรื่องนี้อย่างแน่นอน โดยเป็นที่เชื่อกันว่า เรอัล มาดริด พร้อมปล่อย โรนัลโด ด้วยค่าตัว 158 ล้านปอนด์ โดยมี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ปารีส แซงต์ แชร์แมง ที่ให้ความสนใจ

ทั้งนี้ โรนัลโด ย้ายจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ เรอัล มาดริด เมื่อปี 2009 ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ ลงเล่นให้ทีมไปแล้ว 394 นัด ซัดไป 406 ประตู

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ตกเป็นข่าว บอกลากับเพื่อนร่วมทีมราชันชุดขาวแล้ว เตรียมย้ายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้... 17 มิ.ย. 2560 10:01 ไทยรัฐ