วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.14 กลับสู่อ้อมอกพ่อ! หลังชาย 41 ปีลวงให้ค่าเทอม แต่กลับบังคับขืนใจ

ด.ญ.วัย 14 ปี กลับสู่อ้อมอกพ่อและครอบครัวที่เชียงราย หลังแชตเฟซบุ๊กแล้วถูกชายวัย 41 ปี ล่อลวงไปหาอ้างว่าจะส่งเสียให้เล่าเรียน สุดท้ายโดนบังคับข่มขืน ด้าน ตร. เร่งรวบหลักฐานขอหมายจับ

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น เปิดเผยถึงกรณี เด็กหญิงวัย 14 ปี ชาวเชียงราย ที่ผู้ปกครองแจ้งหายเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 60 หลังถูกเพื่อนชายที่รู้จักในเฟซบุ๊กลวงให้ไปพบและพาหลบหนี และเมื่อพ่อโทรศัพท์หากลับได้รับการข่มขู่ไม่ให้แจ้งความ ไม่อย่างนั้นอาจได้ศพลูกสาวกลับบ้านแทนนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายชัย (นามสมมติ) พ่อของเด็กหญิง เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่บ้านใน อ.เวียงแก่น ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวม้ง เอาศัยอยู่รวมกัน 19 ชีวิต มีอาชีพทำไร่ข้าวโพดและทำนา ฐานะยากจน เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้ลูกกลับมาอย่างปลอดภัย แต่จะไม่ให้อภัยกับชายคนนั้นเด็ดขาด พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายรวมทั้งสื่อไทยรัฐ ที่ติดตามนำเสนอข้อมูลมาตลอด เสียใจที่ชายคนนั้นหลอกลวงลูกไปโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่

“เท่าที่ทราบจากลูกสาวก็ไม่ได้รักกัน แต่ถูกขืนใจ กักขัง หลอกลวง และก่อนเดินทางกลับก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไร ขอยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด”

สอบถามเด็กหญิง เผยว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายพีระยุทธ ณะวัน อายุ 43 ปี รู้จักกันผ่านในเฟซบุ๊ก หลังที่รู้จักกันมาได้สักระยะก็บอกว่าจะช่วยเหลือส่งค่าเล่าเรียนให้ บอกให้เดินทางไปรับเงินที่เชียงของ พร้อมโอนค่าเดินทางมาให้ จากนั้นก็นั่งรถโดยสารไปพบ และได้รับโทรศัพท์ว่าให้ตาม นายพีระยุทธ ไปที่ จ.เชียงใหม่ โดย นายพีระยุทธ ก็มารับที่ท่ารถ ขณะนั้นพ่อโทรศัพท์มาหาพอดี เมื่อ นายพีระยุทธ ทราบว่าพ่อแจ้งความจึงพูดขู่ไป

หลังจากนั้นก็พาไปยังที่พักซึ่งไม่ทราบอยู่ที่ไหนเพราะเป็นเวลากลางคืน ถูกขู่ว่าห้ามบอกใครว่าอยู่ที่ไหน พร้อมทั้งยึดโทรศัพท์ไป ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยก็ถูกข่มขืนทุกวัน จนได้ติดตามข่าวสารที่มีการแชร์กันจึงทราบว่าพ่อจะไม่เอาเรื่องหากตนปลอดภัยและให้กลับบ้าน จึงพยายามพูดคุยให้ติดต่อมอบตัวเพราะถูกกดดัน และตำรวจทราบจุดหลบซ่อนแล้ว จน นายพีระยุทธ ยินยอมนำตัวออกมาแจ้งความประสงค์จะกลับบ้านที่ สภ.ลี้ จ.ลำพูน ที่อยู่ไม่ไกลกับที่พัก

พ.ต.ท.ชัยยง อินเถิง สว.สอบสวน สภ.เวียงแก่น เจ้าของคดี เผยว่า ได้นำตัว เด็กหญิง ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย รอผลตรวจสอบทราบแน่ชัดว่าถูกข่มขืน และรอผลตรวจการติดเชื้อและตั้งครรภ์ด้วยหรือไม่ เพื่อรวบรวมหลักฐาน พร้อมจะขอหมายศาลเรียกตัว หรือหมายจับกุมทันที เพราะทราบชื่อและที่พำนักอาศัยของ นายพีระยุทธ แล้ว

ด้าน ผกก.สภ.เวียงแก่น กล่าวว่า หลังจากที่รับแจ้งได้ก็ให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามและประสานกับสืบสวนจังหวัด สืบสวนภาค 5 แกะรอยติดตาม ทั้งจากจุดมือถือที่ใช้ติดต่อ บัญชีธนาคาร การโอนเงิน เฟซบุ๊ก ไลน์ และกล้องวงจรปิด โดยร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนติดตามนำเด็กกลับมาส่งให้พ่อแม่อย่างปลอดภัย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

พบแล้ว ด.ญ.14 หายจากบ้านเชียงราย ไปอยู่ลำพูน พ่อเตรียมรับกลับบ้าน

ด.ญ.14 ยอมติดต่อกลับพ่อ บอกปลอดภัย ตร.ยันไม่ใช่กรณีค้ามนุษย์

- เด็ก 14 หายจากบ้าน พบครั้งสุดท้าย นั่งรถไปลงที่เชียงของ

- ผกก.สภ.เวียงแก่น สั่งเร่งขยายผล ตามหาเด็ก 14 หวั่นถูกแก๊งค้ามนุษย์ลวง

- ลูกหาย..พ่อโทรตาม โดนขู่ถ้าแจ้งความ อาจได้ศพลูกสาวกลับบ้าน

ด.ญ.วัย 14 ปี กลับสู่อ้อมอกพ่อและครอบครัวที่เชียงราย หลังแชตเฟซบุ๊กแล้วถูกชายวัย 41 ปี ล่อลวงไปหาอ้างว่าจะส่งเสียให้เล่าเรียน สุดท้ายโดนบังคับข่มขืน ด้าน ตร. เร่งรวบหลักฐานขอหมายจับ 17 มิ.ย. 2560 09:43 ไทยรัฐ