วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชหระ' ชี้ช้างศึกยู23 ไม่ง่ายแน่ หลังอิเหนา-มองโก ใช้กุนซือดัง

“โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร ชี้ทีมช้างศึก 23 ปีไทยไม่ง่ายในเกมชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ วันที่ 19-23 ก.ค.นี้ หลังคู่แข่งในสาย “อินโดนีเซียกับมองโกเลีย” ใช้กุนซือดัง เพื่อหวังสร้างเซอร์ไพรส์ล้มช้างศึกถึงถิ่น ด้านเอเอฟซีดีเดย์ให้ส่งรายชื่อ 23 คนสุดท้าย วันที่ 18 ก.ค.

วันที่ 17 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลยู 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค. โดยมี 4 ชาติ ประกอบด้วย ไทย,อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และมองโกเลีย ฟาดแข้ง 3 นัด โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก มีทั้งหมด 10 กลุ่ม คัดเอาทีมแชมป์ของทั้ง 10 กลุ่ม และอันดับสองที่มีผลงานที่ดีที่สุด 5 กลุ่ม รวมกับจีน เจ้าภาพ เป็น 16 ทีมที่จะแข่งขันรอบสุดท้ายในปี 2018

ในส่วนของ 2 ทีมคู่แข่งร่วมสายของทีมชาติไทยอย่างอินโดนีเซียและมองโกเลีย ถือว่าน่าจับตามองอย่างมาก เมื่อทั้ง 2 ชาติเลือกใช้กุนซือชื่อดังมาคุมบังเหียนในทัวร์นาเมนต์รอบคัดเลือกนี้ด้วย อินโดนีเซีย เลือกใช้งานกุนซือทีมชาติชุดใหญ่มาคุมบังเหียนชุดยู 23 ปี ซึ่งได้แก่ “หลุยส์ มิญา” กุนซือชาวสเปนวัย 51 ปี ที่เคยมีประสบการณ์เล่นให้กับทีมดังในลีกแดนกระทิงทั้งบาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด และบาเลนเซีย และยังถือเป็นอดีตกุนซือทีมชาติสเปนชุดโอลิมปิก 2012 ด้วย ขณะที่มองโกเลียแม้ว่าจะเป็นทีมรองบ่อนในกลุ่มเอช แต่สมาคมลูกหนังมองโกเลียได้ทุ่มทุนสร้าง จ้างกุนซือเยอรมัน อย่างมิชาเอล ไวส์ อดีตกุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ชุดเข้าสู่รอบรองฯเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2012 เข้ามาคุมบังเหียน ส่วนมาเลเซียยังคงเป็นในรายของอ่อง คิม สวี กุนซือชาวมาเลเซียที่เคยคุมทีมชาติชุดใหญ่รวมถึงชุดซีเกมส์ของเสือเหลืองมาอย่างต่อเนื่อง

“โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร ในฐานะผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดยู 23 ปี ได้เผยถึงเรื่องที่คู่แข่งขันมีกุนซือดังคุมทีมมาว่า เราได้มีการปรึกษากับทีมโค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ที่ไปอบรมโปรไลเซนส์ที่เกาหลีใต้อยู่ตลอด เรามีการเก็บข้อมูลและทำการบ้านอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าเรามีข้อมูลเพื่อใช้เตรียมทีมในทัวร์นาเมนต์นี้เกือบจะสมบูรณ์แบบแล้ว โค้ชคู่แข่งแม้จะเป็นโค้ชดัง และทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเกมในสนามใครที่ผิดพลาดน้อยที่สุดน่าจะมีผลการแข่งขันที่ดีกว่าแน่นอน

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯถึงกรณีการส่งชื่อผู้เล่น 23 คนสุดท้ายในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายว่า ตอนนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้ส่งชื่อนักเตะ 50 คนที่ทีมชาติไทยชุดยู 23 ปี ส่งชื่อมาเพื่อนำไปขึ้นทะเบียนกับเอเอฟซีแล้ว ซึ่งเอเอฟซีให้ตัดตัวส่งชื่อ 23 คนสุดท้ายก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่ม 1 วัน คือเดดไลน์สุดท้ายที่จะต้องส่ง 23 คนคือวันที่ 18 ก.ค. ก่อนทัวร์นาเมนต์เริ่ม 1 วัน ในวันที่ 19 ก.ค.

“โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร ชี้ทีมช้างศึก 23 ปีไทยไม่ง่ายในเกมชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ วันที่ 19-23 ก.ค.นี้ หลังคู่แข่งในสาย “อินโดนีเซียกับมองโกเลีย” ใช้กุนซือดัง เพื่อหวังสร้างเซอร์ไพรส์ล้มช้างศึกถึงที่ 17 มิ.ย. 2560 09:17 ไทยรัฐ