บริการข่าวไทยรัฐ

กระจ่างแจ้ง! 'ฉัตร์ชัย' แจงเหตุโพสต์ดราม่า กินข้าวกับน้ำปลาที่คิวบา

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ออกมาชี้แจ้งแล้ว กรณีโพสต์ดราม่าซ้อมเพื่อชาติ แต่กินข้าวกับน้ำปลา ขณะส่งไปเก็บตัวที่คิวบา พร้อมบอกอยากไปเก็บตัวประเทศที่เจริญแล้ว จะได้ดีต่อสภาพจิตใจ...

วันที่ 17 มิ.ย. ฉัตร์ชัย บุตรดี หรือเจ้าสด นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ออกมาชี้แจงแล้ว หลังโพสต์ดราม่า ซ้อมเพื่อชาติแต่กินข้าวกับน้ำปลา ขณะส่งไปเก็บตัวที่ประเทศคิวบา โดยโพสต์ว่า “เรามาถึงจุดจุดนี้ได้ยังไง...จุดที่กินข้าวกับน้ำปลา กินข้าวกับรสดีผสมน้ำ # แท็กถึง สมาคมมวย” ทำให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่าสมาคมมวยดูแลนักกีฬาระดับชาติแบบนี้ได้อย่างไร

เจ้าสด เปิดเผยว่า "ที่คิวบาเป็นประเทศยากจนไม่ค่อยมีอะไรให้ซื้อกิน ก่อนมาสมาคมมีเงินก้อนหนึ่งส่งมา โดยคุณสมชาย วงษ์สุวรรณ มอบเงินให้ส่วนหนึ่งเพื่อให้นักกีฬาได้ใช้ที่คิวบา เพียงที่นี่ ไม่มีสิ่งที่เราต้องการซื้อ หมู ไก่ หรือปลา ถ้าอยากกินให้ไปหาซื้อที่ตลาดสด สมาคมซื้อปลากระป๋อง มาม่า น้ำปลาปรุงรส มาเตรียมไว้ให้เพื่อไว้ปรุงกับข้าวกิน แต่ตลาดสดไม่มีอะไรจะให้ซื้อ นักกีฬาที่มาอยู่มีทั้งหมด 15 คน แรกๆก็ยังสามารถกินของที่เตรียมมาอย่างปลากระป๋องได้ แต่ตอนนี้หมดแล้ว"

นอกจากนี้ ฉัตร์ชัย ยังกล่าวต่ออีกว่า "ปีก่อนเคยมาเก็บตัวที่นี่แล้วครั้งหนึ่ง จึงทราบว่าเป็นอย่างไร สมาคมก็เลยเตรียมของสำหรับเป็นเครื่องปรุงไว้ปรุงอาหาร ที่โพสต์ไม่ได้ต้องการตำหนิสมาคมมวย เหตุที่โพสต์เพราะต้องการเตือนนักกีฬาว่า ถ้าจะไปเก็บตัวควรไปเก็บตัวประเทศที่เจริญกว่านี้ เพราะจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องกินอยู่ด้วย อยากให้สมาคมมวยช่วยดูประเทศที่เจริญแล้ว จะได้ดีต่อสภาพจิตใจของนักกีฬาด้วย"