วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ปลัด อบต. ไม่ปรองดอง

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสิงห์บุรี ชาวบ้าน ต.ม่วงหมู่ อ.เมืองสิงห์บุรี ประมาณ 60 คน ถือป้ายขับไล่ปลัด อบต.ม่วงหมู่ กล่าวหานายชัยนาท สุดสงวน ปลัด อบต.เพิ่งย้ายมาอยู่ 8 เดือนสร้างความแตกแยกและเร่งรัดที่จะใช้เงินสะสมของตำบลที่มี 17 ล้านบาท โดยนายสำพันธุ์ ไล้เลิศ กำนัน ต.ม่วงหมู่ เป็นตัวแทนยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายประดิษฐ์ ศรีประสิทธิ์ นายอำเภอเมืองสิงห์บุรี ซึ่งรับปากว่าจะตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

ด้านนายชัยนาท ปลัด อบต.ม่วงหมู่ กล่าวว่า พยายามรักษาผลประโยชน์ของประชาชนและปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล ตนเองเป็นแค่ตัวละครตัวหนึ่งซึ่งเดิมมีเรื่องบาดหมางอยู่ก่อนแล้ว ส่วนงานที่บอกว่าเร่งรีบทำนั้น เป็นเงินที่รัฐบาลมีมติที่จะสนับสนุน 50 เปอร์เซ็นต์ บวกกับเงินสะสมที่ อบต.มีอยู่ และได้ขอใช้เพียงครึ่งหนึ่งเงินก็ยังคงเหลืออยู่ 50 เปอร์เซ็นต์และยังได้เนื้องานมาพัฒนาอีก เรื่องนี้ได้ผ่านประชาคมแล้ว แต่ยังไม่ผ่านการอนุมัติของสภา อบต.

ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสิงห์บุรี ชาวบ้าน ต.ม่วงหมู่ อ.เมืองสิงห์บุรี ประมาณ 60 คน ถือป้ายขับไล่ปลัด อบต.ม่วงหมู่ กล่าวหานายชัยนาท สุดสงวน ปลัด อบต.เพิ่งย้ายมาอยู่ 8 เดือนสร้างความแตกแยกและเร่งรัดที่จะใช้เงินสะสมข... 17 มิ.ย. 2560 07:03 ไทยรัฐ