วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.อพาร์ตเมนต์ ทะเลาะวางมวยหนุ่มลูกค้า คว้ามีดเสียบดับหน้าลิฟต์

รปภ.อพาร์ตเมนต์ ออกเวรนั่งกินเหล้าหลังป้อมยาม มีปากเสียงกับหนุ่มลูกค้าห้องพัก ลงมือถึงขั้นชกต่อย ใครมาห้ามก็ไม่ฟัง สุดท้ายคว้ามีดแทงหนุ่มล้มคว่ำดับหน้าลิฟต์ ก่อนวิ่งหลบหนีไปท้ายซอยลาดพร้าว 93/1...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ เสวกวัง รองสารวัตร (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุชายถูกแทงเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยลาดพร้าว 93/1 แขวงวังทองหลาง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จึงพร้อมด้วยพล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย และกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมด้วยกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ตร. และมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์แบ่งให้เช่า สูง 5 ชั้น บริเวณทางเข้าอาคารพบประตูลูกกรงเหล็กอัตโนมัติ พังเสียหายมีรอยเลือดกระเซ็นไปทั่วบริเวณ ด้านในพบศพนายชยานนท์ แดงเลิศ อายุ 34 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสแล็กสีดำขายาว ไม่สวมรองเท้า มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดตามลำตัว 2 แผล ราวนมด้านซ้าย 1 แผล ไหล่ซ้าย 1 แผล หางคิ้วขวา 2 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นหน้าลิฟต์

จากการตรวจสอบโดยรอบพบรอยเท้าจำนวนมากเป็นทางออกมาด้านนอกอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว และยังพบมีดหมอยาวประมาณ 6 นิ้วตกอยู่ในห้องข้างกำแพงอพาร์ตเมนต์ และยังพบรองเท้าหนังสีดำข้างขวาซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายตกอยู่ข้างป้อมยามหน้าตึก 1 ข้าง ห่างออกไปอีกประมาณ 30 เมตรมุ่งหน้าท้ายซอย ยังพบรองเท้าหนังสีดำข้างซ้ายแบบเดียวกัน และรองเท้าแตะแบบหูหนีบสีน้ำเงิน อีก 1 คู่กระจายคนละทิศละทางอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายฮัง อายุ 19 ปี สัญชาติลาว ซึ่งเป็นรปภ.ดูแลตึก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายทนงศักดิ์ ประกาย อายุ 32 ปี เพื่อนรปภ.ตึกดังกล่าว แต่ไม่ได้เข้าเวรมานั่งดื่มสุราอยู่ด้านหลังป้อมยามที่อยู่หน้าตึก จากนั้นเห็นผู้ตายซึ่งพักอยู่ห้อง 2404 ชั้น 2 อพาร์ตเมนต์ดังกล่าวเดินมา ก่อนจะมีปากเสียงกับนายทนงศักดิ์ แต่ตนได้ยินไม่ชัดว่าเรื่องอะไร จึงเข้าไปห้ามก่อนผู้ตายจะเดินแยกออกไป ก่อนเห็นผู้ตายเดินกลับมาพร้อมถุงกับข้าว และทั้ง 2 คนได้มีปากเสียงกันอีก โดยมีตนและภรรยานายทนงศักดิ์ช่วยกันห้าม

นายฮัง เล่าต่อว่า หลังจากนั้นนายทนงศักดิ์ ซึ่งอยู่ในสภาพเมาสุราได้พยายามกลับที่พักที่อยู่ท้ายซอยแต่ผู้ตายเดินตามไป ก่อนจะมีเรื่องชกต่อยกัน โดยตนพยายามขอร้องผู้ตายว่าอย่าทะเลาะกันเลย ซึ่งนายทนงศักดิ์นั่งหมดสภาพที่พื้นถนน ก่อนจะเห็นผู้ตายวิ่งกลับไปที่ตึกโดยมีนายทนงศักดิ์ วิ่งตามไปติดๆ ตนพยายามวิ่งตามไปห้ามแต่ไม่ทัน เห็นนายทนงศักดิ์กำลังใช้มีดแทงผู้ตายล้มนอนอยู่กับพื้นหน้าลิฟต์ หลังจากนั้นแฟนสาวของนายทนงศักดิ์ได้แย่งมีดออกมาใส่ในกระเป๋าตัวเอง ตนเกรงว่านายทนงศักดิ์จะหยิบมาแทงซ้ำจึงได้ล้วงมีดออกมาโยนทิ้งไว้ห้องข้างตึก ซึ่งเป็นลูกกรงเหล็กและล็อกกุญแจไว้ จากนั้นนายทนงศักดิ์ได้วิ่งหลบหนีไปด้านท้ายซอยหายไปในความมืด

ด้านพล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบมูลเหตุว่าเกิดจากอะไร เนื่องจากพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ยินไม่ชัดเจนว่าทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่องอะไร รวมถึงจากการสอบสวนแฟนผู้ตายทราบว่าผู้ตายว่างงานอยู่ และพักอาศัยที่นี่มานานกว่า 2 ปี ยืนยันว่าผู้ตายไม่เคยมีเรื่องอะไรกับรปภ.คนดังกล่าวมาก่อน ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณอพาร์ตเมนต์ สามารถจับภาพได้เพียงด้านนอกที่เห็นทั้งคู่ยืนทะเลาะกันเท่านั้น ส่วนจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิตไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่

อย่างไรก็ตามในขณะนี้ได้ควบคุมตัวแฟนสาวของผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำที่ สน.โชคชัย อีกทั้งได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุตามที่ต่างๆ ที่คาดว่าน่าจะหลบหนีไปซ่อนตัว ซึ่งน่าจะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็ววันนี้.

รปภ.อพาร์ตเมนต์ ออกเวรนั่งกินเหล้าหลังป้อมยาม มีปากเสียงกับหนุ่มลูกค้าห้องพัก ลงมือถึงขั้นชกต่อย ใครมาห้ามก็ไม่ฟัง สุดท้ายคว้ามีดแทงหนุ่มล้มคว่ำดับหน้าลิฟต์ ก่อนวิ่งหลบหนีไปท้ายซอยลาดพร้าว 93/1... 17 มิ.ย. 2560 05:52 17 มิ.ย. 2560 06:47 ไทยรัฐ