วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกซองซัดดับ แค่แย่งที่50วา

กัลบกปืนโหด ถูกพี่เมียข่มขู่! ฆ่าแล้วมอบตัว

ช่างตัดผมปืนโหด คว้าลูกซองกระหน่ำยิงพี่เมีย 6 นัดซ้อน ร่าง พรุนดับสยอง มือปืนสำนึกผิดมอบตัวหลังก่อเหตุ สารภาพปมแย่งที่ดิน เหตุพ่อแม่เมียยังไม่แบ่งแยกโฉนด ต่างฝ่ายต่างอ้างกรรมสิทธิ์ ก่อนเกิดเหตุพี่เมียนำวัวมาผูกและตัดหญ้าบริเวณจุดที่มีปัญหา พร้อมตะโกนเย้ยและข่มขู่ บันดาลโทสะยิงใส่ 4 นัด จนร่างล้มจมเลือด ก่อนจะยิงซ้ำอีก 2 นัด ดับคาที่

ช่างตัดผมกระหน่ำยิงพี่เมียดับปมแย่งที่ดิน เปิดเผยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. ร.ต.อ.ประเทือง แสงอร่าม รอง สว. (สอบสวน) สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 8 หมู่ 2 ต.หนองศาลา ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.ภคิน ศิวะเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลชะอำ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณสนามหญ้าข้างบ้านอยู่หน้าโรงจอดรถพบศพนายทอม ทองมา อายุ 50 ปี อาชีพทำไร่ อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 1 ต.หนองศาลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อแขนยาวลายสกอตสีฟ้าอ่อน นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก ลำคอ ไหล่ จนเป็นรูพรุน ส่วนบริเวณแขนขวาถูกคมกระสุนจนเกือบขาด นอกจากนี้ พบปืน 11 มม. ของผู้ตายสภาพขึ้นลำกล้องตกอยู่ ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายสมยศ เกตุทอง อายุ 45 ปี สามีน้องสาวผู้ตาย พักอาศัยอยู่บ้านใกล้เคียง เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ในเวลาต่อมา พร้อมของกลางปืนลูกซองยาว

สอบสวนนายสมยศให้การว่า มีอาชีพเป็นช่างตัดผม แต่งงานอยู่กินกับน้องสาวของผู้ตาย ก่อนหน้านี้เคยทะเลาะวิวาทกับผู้ตายบ่อยครั้งเหตุแย่งที่ดิน เนื่องจากพ่อแม่ของภรรยายังไม่แบ่งที่ดินให้ ทำให้พี่เมียอ้างกรรมสิทธิ์จุดที่เกิดเหตุ มีเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพกปืนไว้ที่เอว นำวัวมาผูกและตัดหญ้าจุดที่เกิดเหตุ พร้อมตะโกนข่มขู่ว่าเดี๋ยวจะใช้ปืนยิงหัวให้ตายจนเกิดปากเสียงกัน เกิดบันดาลโทสะ เพราะที่ผ่านมาผู้ตายมักจะพูดจาข่มเหงดูถูกมาตลอด คว้าปืนลูกซองยาวยิงใส่ 4 นัด จนล้มก่อนจะยิงซ้ำอีก 2 นัด จากนั้นหลบหนีไปบ้านญาติ แต่เกิดสำนึกผิดติดต่อเข้ามอบตัว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
จะนำตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ช่างตัดผมปืนโหด คว้าลูกซองกระหน่ำยิงพี่เมีย 6 นัดซ้อน ร่าง พรุนดับสยอง มือปืนสำนึกผิดมอบตัวหลังก่อเหตุ สารภาพปมแย่งที่ดิน เหตุพ่อแม่เมียยังไม่แบ่งแยกโฉนด ต่างฝ่ายต่างอ้างกรรมสิทธิ์ 17 มิ.ย. 2560 05:28 ไทยรัฐ