วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋าลอ ลาบวช ทำพิธีอุปสมบทที่แพร่ ก่อนไปจำวัดในวังน้ำเขียว

"ป๋าลอ" เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย วัดป่าที่แพร่ ก่อนไปจำวัดในอ.วังน้ำเขียว โคราช หลังได้รับอิสรภาพเมื่อปี 56 รับสิทธิพักโทษคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูก "ตระกูลศรีธนะขัณฑ์" จำคุกยาวนานกว่า 19 ปี...

มีรายงานว่าในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ เวลา 14.00 น. นายชลอ เกิดเทศ หรืออดีตพล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ จะเข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดแพร่ธรรมาราม อ.เด่นชัย จ.แพร่ ตามแนวปฏิบัติวัดป่า ซึ่งเป็นไปอย่างเรียบง่าย ก่อนจะไปจำวัดอยู่ที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ก่อนหน้านี้นายชลอ เคยถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำบางขวางมาเป็นเวลากว่า 19 ปี ในคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูก "ตระกูลศรีธนะขัณฑ์" เมื่อปี 2537 รวมถึงคดียักยอกเพชรซาอุฯ และคดีอุ้มนายสันติ ศรีธณะขัณฑ์ เสี่ยเจ้าของร้านเพชรย่านบ้านหม้อ จนถูกถอดยศและถูกเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และได้เปลี่ยนชื่อเป็นนายธัชพล เกิดเทศ กระทั่งต่อมามีคุณสมบัติได้รับสิทธิพิจารณาให้พักโทษตามเงื่อนไขและระเบียบของกรมราชทัณฑ์ โดยได้ออกจากเรือนจำบางขวางเมื่อวันที่ 25 ต.ค.2556 เป็นต้นมา ใช้ชีวิตอยู่อย่างเรียบง่ายกับครอบครัวที่บ้านสวนชะลอ เกิดเทศ ในอ.พบพระ จ.ตาก และต้องนั่งบนวีลแชร์อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากขาซ้ายไม่สามารถเดินได้ตามปกติ.

"ป๋าลอ" เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย วัดป่าที่แพร่ ก่อนไปจำวัดในอ.วังน้ำเขียว โคราช หลังได้รับอิสรภาพเมื่อปี 56 รับสิทธิพักโทษคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูก "ตระกูลศรีธนะขัณฑ์" จำคุกยาวนานกว่า 19 ปี... 17 มิ.ย. 2560 03:33 ไทยรัฐ