วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงเลื่อยไทรโยค ยังคุมเพลิงไม่ได้ คาดเสียหายไม่ต่ำ 100 ล้าน (คลิป)

ไฟไหม้โรงเลื่อยไทรโยค โหมลุกลามเป็นวงกว้างเนื้อที่ 5 ไร่ ระดมรถน้ำกว่า 20 คัน ผ่านไป 2 ชม. ยังควบคุมไม่ได้ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 22.30 วันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.อ. ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเลื่อยจักรตั้งเต็กเส็ง หมู่ 3 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จึงประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังทหาร ชป. รส.ที่ 1 ร.9 (ไทรโยค) พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามไปตามพื้นที่ต่างๆ เนื่องจากมีไม้และเศษไม้จำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับลมพัดแรง ต้องใช้รถดับเพลิง กว่า 20 คัน จากเทศบาลตำบลน้ำตกไทรโยคน้อย อบต.ท่าเสา และอปท. อปพร. มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ โดยไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำใกล้ที่เกิดเหตุได้ ทำได้เพียงฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้ไฟลุกลามออกนอกโรงเลื่อย

อย่างไรก็ตามเพลิงไฟยังไม่มีทีท่าจะสงบลง โดยยังคงโหมลุกไหม้นานกว่า 2 ชั่วโมง กระทั่งไฟลุกลามขยายวงครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 5 ไร่กว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต.

นางเกศิณี มงคลทิพย์วารี อายุ 48 ปี เจ้าของโรงเลื่อยเปิดเผยว่า โรงเลื่อยแห่งนี้สร้างมากว่า 50 ปีแล้ว มันเก่ามาก ประกอบกับยังมีไม้อยู่อีกจำนวนมาก ทั้งที่แปรรูปแล้วและที่เป็นไม้ท่อน ซึ่งซื้อเก็บไว้นานมากเกิน 10 ปี ช่วงหลังๆ ขายไม่ดีก็ได้แต่เฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา และยังไว้วางใจอะไรไม่ได้ เพราะเกรงไฟจะเกิดคุขึ้นมาอีกได้ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นน่าจะเกิน 20 ล้านบาท แต่คงต้องรอการตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อไป เพราะไม่มีประกันภัย

ไฟไหม้โรงเลื่อยไทรโยค โหมลุกลามเป็นวงกว้างเนื้อที่ 5 ไร่ ระดมรถน้ำกว่า 20 คัน ผ่านไป 2 ชม. ยังควบคุมไม่ได้ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท... 17 มิ.ย. 2560 02:53 ไทยรัฐ