วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับลูกศิษย์วัดขี้ขโมย ติดยาบ้างอมแงม ฆ่าเจ้าอาวาสวัดป่าภูหินกอง

รวบได้แล้วโจ๋ 17 ลูกศิษย์วัด มือฆ่าเจ้าอาวาสวัดป่าภูหินกอง คากุฏิ สารภาพถูกจับได้ขณะไปขโมยของ จนถูกต่อว่าสร้างความไม่พอใจ พบมีประวัติติดยาบ้า ข่มขู่ขอเงินบ่อยครั้ง...

จากเหตุฆาตกรรมพระสุรนาถ ยิ่งดี หรือหลวงพี่เฟส อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ เจ้าอาวาสวัดป่าภูหินกอง ต.เหล่าใหญ่ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ภายในกุฏิวัดป่าภูหินกอง มีรอยบาดแผลคล้ายโดนของมีคม ตามลำตัว นอกจากนี้ยังมีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ซึ่งมีผู้มาพบศพเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 มิ.ย. ฆ่าโหดเจ้าอาวาสวัดป่า มีดกรีดหน้าตายทรมาน โยมไปถวายภัตตาหารเจอศพในกุฏิ

เบื้องต้นในทางสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ คาดว่าลูกศิษย์วัดรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเยาวชนชายวัย 17 ปี เป็นผู้ลงมือ เนื่องจากมีพฤติกรรมน่าสงสัย มีประวัติติดยาบ้า ชอบข่มขู่หลวงพี่เฟสขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ได้ขโมยทีวีและแผงโซลาร์เซลล์ของทางวัด จนถูกหลวงพี่เฟสต่อว่าทำให้เกิดความไม่พอใจ

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ได้ร่วมกันติดตามและพบตัวเยาวชนชายดังกล่าว นำมาสอบปากคำ เบื้องต้นรับสารภาพเป็นคนลงมือก่อเหตุ เพราะถูกผู้ตายจับได้ขณะเข้าไปขโมยของ จึงควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบได้แล้วโจ๋ 17 ลูกศิษย์วัด มือฆ่าเจ้าอาวาสวัดป่าภูหินกอง คากุฏิ สารภาพถูกจับได้ขณะไปขโมยของ จนถูกต่อว่าสร้างความไม่พอใจ พบมีประวัติติดยาบ้า ข่มขู่ขอเงินบ่อยครั้ง... 17 มิ.ย. 2560 01:10 ไทยรัฐ