บริการข่าวไทยรัฐ

คนร้ายแต่งดาวะห์ ควบ จยย. ยิงใส่ตำรวจ สภ.แว้ง ดับ 1 นาย

เกิดเหตุคนร้ายสวมชุดดาวะห์ ควบ จยย.ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ สภ.แว้ง ดับ 1 นาย สาเหตุอยู่ระหว่างสอบ ติดตามคนร้าย ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ไกรสร เหลือนุ่นขาบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.แว้ง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจำนวน 4 คน แต่งกายชุดดาวะห์ ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน เป็นพาหนะ ก่อนใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 ยิง ส.ต.ท.ศรายุทธ์ ขวัญไขว่ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.แว้ง ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณป้อมรักษาการณ์บริเวณริมถนนด้านหลัง สภ.แว้ง ได้รับบาดเจ็บ จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ ส.ต.ท.ศรายุทธ์ นอนจมกองเลือดอยู่ภายในป้อมรักษาการณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำร่าง ส.ต.ท.ศรายุทธ์ ส่งรักษาโรงพยาบาลแว้ง อย่างเร่งด่วน แต่อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่บนถนน จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้สั่งการไปยัง สภ.ทั้ง 19 สถานีในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่ และเฝ้าระวังสถานการณ์ที่คนร้ายอาจจะลอบแฝงตัวก่อเหตุซ้ำในลักษณะดังกล่าว โดยเฉพาะ สภ.ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ล่อแหลม ก่อนเดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แว้ง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ในครั้งนี้ เพื่อจับกุมตัวมาลงโทษต่อไป