วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.นั่งกินเหนียวไก่ ตกคลองที่หาดใหญ่ เพื่อนโดดคว้าหลุดมือจมหายต่อหน้า

หนุ่มน้อยนักเรียนที่หาดใหญ่ มานั่งกินเหนียวไก่กับเพื่อนที่ท่าน้ำหน้าวัดริมคลองอู่ตะเภา ไม่รู้ทำอย่างไรถึงได้ตกลงไป เพื่อนโดดช่วยคว้ามือได้แล้ว แต่สู้กระแสน้ำไม่ไหวจมหายไปต่อหน้า กู้ภัยงมหากว่า 2 ชม.ยังไม่เจอ ป้าจุดธูปบอกเจ้าที่

เวลา 17.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. 60 หน่วยกู้ภัยมิตรภาพสามัคคีทงเซียเซี้ยตึ่งหาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำบริเวณท่าน้ำวัดหาดใหญ่ใน คลองอู่ตะเภา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนักประดาน้ำของกู้ภัย

พบ ด.ช.ธีรธัชช์ สายทองอินทร์ นักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ นั่งร้องไห้อยู่ริมคลอง จากการสอบถามทราบชื่อเด็กที่จมน้ำคือ ด.ช.ปกรณ์ อิสระ หรือ น้องกาย อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนวัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ บ้านอยู่ หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ โดย ด.ช.ธีรธัชช์ เล่าว่า เวลาประมาณ 17.00 น. ตนและเพื่อนอีก 3 คนรวมทั้ง ด.ช.ปกรณ์ ได้มานั่งกินเหนียวไก่กันบริเวณใต้สะพานหาดใหญ่ ใกล้ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ระหว่างนั่งกันอยู่นั้น ด.ช.ปกรณ์ พลัดตกลงไปในน้ำ ตนกับเพื่อนจึงว่ายน้ำลงไปช่วย ตอนแรกก็สามารถจับมือของ ด.ช.ปกรณ์ เอาไว้ได้ แต่ด้วยกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวและลึก ด.ช.ปกรณ์จึงหลุดมือไป ตนพยายามช่วยอีกรอบแต่ก็หมดแรง จึงรีบขึ้นจากน้ำมาแจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะที่ กู้ภัยได้กำลังระดมกำลังหากันอย่างเต็มที่ แต่ผ่านไป 2 ชั่วโมงก็ยังไม่พบร่าง ด.ช.ปกรณ์ ทางป้าของน้องปกรณ์ได้ทำการขอขมาต่อเจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์ทั้งหลาย ขอให้ช่วยพบน้องโดยเร็ว โดยมีชาวบ้านนับร้อยคนมาคอยลุ้นเอาใจช่วยเจ้าหน้าที่อยู่ริมคลอง.

หนุ่มน้อยนักเรียนที่หาดใหญ่ มานั่งกินเหนียวไก่กับเพื่อนที่ท่าน้ำหน้าวัดริมคลองอู่ตะเภา ไม่รู้ทำอย่างไรถึงได้ตกลงไป เพื่อนโดดช่วยคว้ามือได้แล้ว แต่สู้กระแสน้ำไม่ไหวจมหายไปต่อหน้า กู้ภัยงมหากว่า2ชม.ยังไม่เจอ ป้าจุดธูปบอกเจ้าที่ 16 มิ.ย. 2560 19:38 16 มิ.ย. 2560 19:48 ไทยรัฐ