วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูอ้อย แจงปมถูกขู่รีดไถ 11 ล้านบาท ยังเชื่อไม่ใช่ฝีมือลูกศิษย์

ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ตั้งโต๊ะแถลง แจงปมถูกขู่รีดไถ 11 ล้านบาท ชี้มีการแจ้งมาทางลิงก์ โดยไม่มีการต่อรอง ซึ่งหากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง หรือเพิกเฉย จะส่งลิงก์เปิดโปงพฤติกรรมไปยังนักเรียน 7,000 คนทันที

วันที่ 16 มิ.ย. ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ตั้งโต๊ะแถลงข่าว กรณีถูกขู่รีดไถเงินจำนวน 11 ล้านบาท โดยระบุว่า เมื่อสองวันที่ผ่านมา ครูอ้อยได้รับการส่งสารจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง มีข้อความข่มขู่เรียกเงินค่าไถ่จากครู 11 ล้านบาท

โดยครูอ้อย เผยว่า เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา มีการโจมตีครูอ้อยอย่างเป็นระบบ ขบวนการ กระทั่งวานซืน ได้รับลิงก์ ผมมาส่งสาร เมื่อเปิดเข้าไปพบใส่ข้อความที่เป็นเท็จ ทำลายครูอ้อยและครอบครัวอย่างหนัก ท้ายข้อความระบุว่า ต้องส่งเงินไปให้เค้า 11 ล้านบาท โดยมีเวลาให้ 36 ชั่วโมงในการตอบตกลงตามข้อเรียกร้อง ซึ่งครบกำหนดเมื่อบ่าย 3 โมงที่ผ่านมา โดยเว็บไซต์และแพลตฟอร์มนี้จะถูกลบออกทันที เมื่อได้ตามข้อเรียกร้อง โดยไม่มีการต่อรอง แต่หากเพิกเฉย ในวันที่ 16 มิ.ย. (15.00 น.) จะตัดการติดต่อทุกช่องทาง และ 6 โมงเย็น จะมีการส่งลิงก์เปิดโปงพฤติกรรมไปยังนักเรียน 7,000 คน กว่าที่การพิสูจน์ความจริงจะมาถึง ชื่อเสียงและความปลอดภัยของครอบครัวของครูอ้อยจะหมดไปทันที

ขบวนการนี้แจ้งว่า ตนเป็นกลุ่มมืออาชีพที่ตั้งเว็บไซต์ในต่างประเทศ มีมืออาชีพอีกมากมายในโซเชียล ให้ครูอย่าคิดต่อสู้หรือแจ้งความ เพราะไม่มีทางชนะพวกเขาได้ ให้ครูยอมตามข้อเรียกร้อง สิ่งที่ครูเจ็บปวดคือ ลูกศิษย์ที่เคยใกล้ชิดครู มีเบาะแสที่เกี่ยวข้องอยู่ในกระบวนการเว็บไซต์เรียกค่าไถ่ครั้งนี้ ขณะนี้ ครูอ้อย อยู่ในขั้นตอนขอความคุ้มครองจากกระบวนการยุติธรรม

'ครูอ้อยเชื่อว่าไม่ใช่ฝีมือลูกศิษย์ครูอ้อย และหวังว่า ภาวนาว่าจะไม่ใช่ลูกศิษย์ครูอ้อย ภาวนาว่าเค้าแค่อ้างว่า 'ที่คุณเคยสอนเรามา'' ครูอ้อย กล่าว

ครูอ้อยขอเรียนว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ครอบครัวของครู ทั้งพ่อแม่ น้อง และลูก ถูกกระทำมาตลอด ถ้าจะทำร้ายครู ครูอยากขอว่าให้ทำครู อย่าทำพ่อ ทำแม่ ทำลูก และน้องของครู อนุญาตให้เขาได้เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ได้มีชีวิตของเขา มีความปลอดภัยตามที่เขาควรได้รับ ครูขอกราบขอบพระคุณในความรัก ความปรารถนาดี ในน้ำใจไมตรีที่ทุกท่านมีให้ครูตลอดมา.

ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ตั้งโต๊ะแถลง แจงปมถูกขู่รีดไถ 11 ล้านบาท ชี้มีการแจ้งมาทางลิงก์ โดยไม่มีการต่อรอง ซึ่งหากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง หรือเพิกเฉย จะส่งลิงก์เปิดโปงพฤติกรรมไปยังนักเรียน 7,000 คนทันที 16 มิ.ย. 2560 19:29 ไทยรัฐ