วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือที่สามเชิญ! 'กูร์กตัวส์' ถกสัญญาใหม่ 'สิงห์บลู' พังไม่เป็นท่า

"ติโบต์ กูร์กตัวส์" จอมหนึบชาวเบลเยียมของ "เชลซี" คุยสัญญาใหม่กับต้นสังกัดไม่ลงตัว หลังตกลงเรื่องค่าเหนื่อยกันไม่ได้ เนื่องจากเขาต้องการค่าเหนื่อยระดับ 200,000 ปอนด์ ต่อวีคเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 มิ.ย. ว่า อนาคต ติโบต์ กูร์กตัวส์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเบลเยียมของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่อแววไม่แน่นอนเสียแล้ว หลังคุยเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดไม่ลงตัว เนื่องจากยังตกลงเรื่องค่าเหนื่อยกันไม่ได้

เป็นที่เข้าใจกันว่าการเจรจาระหว่างนักเตะและสโมสรเกิดความชะงักลง เนื่องจากนักเตะต้องการค่าเหนื่อยถึง 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 8.6 ล้านบาท หรือเพิ่มเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับค่าเหนื่อยฉบับปัจจุบัน

พร้อมกันนี้ค่าเหนื่อยจำนวนดังกล่าวที่อดีตมือกาว เกงค์ และ แอตเลติโก มาดริด เรียกร้องไปนั้น เป็นรายได้สูงสุดที่ยอดทีมแห่งถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ยื่นให้กับ เอเดน อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์เพื่อนร่วมชาติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มือกาววัย 25 ปี เชื่อว่าเขาก็สมควรที่จะได้รับค่าตอบแทนระดับนั้น เพราะเป็นกำลังหลักของทีมในการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในปีนี้

สำหรับ ติโบต์ กูร์กตัวส์ ย้ายจาก เกงค์ ทีมดังของลีกเบลเยียม มาร่วมทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2011 ด้วยค่าตัว 9 ล้านยูโร หรือประมาณ 340 ล้านบาท ก่อนถูกปล่อยตัวให้กับ แอตเลติโก มาดริด ยืมตัวไปใช้งาน 3 ซีซั่น และกลับมาสานต่อมือหนึ่งของทีมแทนที่ ปีเตอร์​ เช็ก

"ติโบต์ กูร์กตัวส์" จอมหนึบชาวเบลเยียมของ "เชลซี" คุยสัญญาใหม่กับต้นสังกัดไม่ลงตัว หลังตกลงเรื่องค่าเหนื่อยกันไม่ได้ เนื่องจากเขาต้องการค่าเหนื่อยระดับ 200,000 ปอนด์ ต่อวีคเท่านั้น... 16 มิ.ย. 2560 18:56 16 มิ.ย. 2560 20:05 ไทยรัฐ